Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đi xe máy kiểm tra 400 bình oxy trao tặng, âm thầm đặt 50.000 bình cho bà con

28/08/2021 23:04:42

Hình ảnh ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) đi xe máy trong tối muộn, trực tiếp bàn giao bình oxy cho nhóm thiện nguyện khiến nhiều người cảm kích.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn video vị doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi Dũng lò vôi) bất ngờ chạy xe máy đến địa điểm trao bình oxy cho một nhóm tình nguyện viên hiến nhiều người không khỏi chú ý và thích thú.

Theo các bài đăng tải, ông Huỳnh Uy Dũng đã tài trợ 400 bình oxy cho nhóm thiện nguyện nhằm giúp đỡ các bệnh nhên F0 ở TP HCM. Hình ảnh giản dị và sự chu đáo đến tận nơi kiểm tra số bình oxy trước khi vận chuyển của ông Dũng khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Ông Huỳnh Uy Dũng đi kiểm tra bình oxy.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đi xe máy kiểm tra 400 bình oxy trao tặng, âm thầm đặt 50.000 bình cho bà con
Hình ảnh vị doanh nhân tối muộn đi kiểm tra bình oxy khiến nhiều người cảm kích.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, trong đoạn livestream hôm 27/8, vị doanh nhân cho biết, ông đã âm thầm đặt 50.000 bình oxy và chuẩn bị 21 nhà máy oxy mini cách đây 3 tháng. Toàn bộ số oxy này được đặt ở Đại Nam, sẵn sàng phục vụ miễn phí cho người dân nghèo.

Ông chủ khu du lịch Đại Nam tiết lộ, đã từng có rất nhiều đề nghị muốn mua oxy của Đại Nam, nếu bán oxy lúc này cũng lãi hơn 100 tỷ nhưng ông không bán vì ông chỉ muốn chia sẻ hơi thở lúc này với bà con, cùng qua kiếp nạn chứ không dính dáng đến tiền bạc, trong khi chính Đại Nam cũng đang phải trả lương cho 1000 công nhân tại đây vẫn đang làm việc trong mùa dịch, từ chuyển bình, phục vụ oxy, chung tay trong mùa dịch.

Ông tâm sự, mặc dù có ý kiến nghi ngại chất lượng oxy, có người nói vợ chồng ông bán oxy nhưng ông Dũng khẳng định oxy sản xuất tại Đại Nam đủ tiêu chuẩn oxy y tế, bình được cấp giấy chứng nhận an toàn. Vợ ông cũng khẳng định, không có chuyện Đại Nam bán oxy như tin đồn mà hoàn toàn miễn phí cho bà con.

“Tôi đã chuẩn bị 50.000 bình oxy đủ cỡ, phục vụ cho việc cứu người. Bình nào không có logo của Đại Nam thì không phải của Đại Nam... Đại Nam là nơi để lại cho đời, là khu du lịch tâm linh, và những gì chúng tôi làm là để giúp đời, chứ không phải để buôn bán oxy”.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đi xe máy kiểm tra 400 bình oxy trao tặng, âm thầm đặt 50.000 bình cho bà con - 1
Bình oxy có ghi tên quỹ từ thiện của vợ chồng doanh nhân Dũng lò vôi.
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đi xe máy kiểm tra 400 bình oxy trao tặng, âm thầm đặt 50.000 bình cho bà con - 2
Toàn bộ hơn 50.000 bình oxy được thông qua nhiều đơn vị thiện nguyện, bệnh viện để phục vụ đồng bào.

Ngoài ra, bên cạnh việc dự trữ oxy, vị doanh nhân này cho biết, ông cũng đã chuẩn bị phương án làm nhà máy găng tay y tế bởi khi dịch bệnh bùng phát thì vấn đề vật tư y tế vô cùng quan trọng. Ông và vợ mong muốn bằng cách xây dựng nhà máy sản xuất găng tay, lô hàng đầu tiên sẽ tặng hết cho Chính Phủ, chung tay chống dịch.

Trước đó, tại khu du lịch Đại Nam, vị doanh nhân cũng đã dành 1 khu rộng lớn để làm nơi cách ly cho bà con trong mùa dịch.

Một trong số những người cách ly tại đây đã chia sẻ đoạn video về cuộc sống trong khu cách ly đặc biệt này. Mỗi người đều được phát gối chăn, máy quạt riêng trong khu cách ly. Thậm chí, có người được tặng cái kính bảo hộ của Nhật có giá gần 1 triệu đồng.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đi xe máy kiểm tra 400 bình oxy trao tặng, âm thầm đặt 50.000 bình cho bà con - 3
Vị doanh nhân luôn đau đáu với công tác thiện nguyện.

Ông Huỳnh Uy Dũng sinh năm 1961, nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định. Chưa học hết lớp 12, ông nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế.

Sau khi xuất ngũ, ông mở lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Xí nghiệp làm ăn phát đạt khiến Dũng "lò vôi" bắt đầu phất lên. Và biệt danh "Dũng lò vôi" gắn liền với tên tuổi của ông từ ấy.

Vị doanh nhân người Bình Định có sự nghiệp kinh doanh đáng nể. Ông là người tiên phong xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên tại Bình Dương cũng như Việt Nam, sở hữu trong tay nhiều bất động sản và tài sản "khủng" như: Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Trong đó, Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến được xây dựng với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á, quy mô diện tích 700 ha với số vốn 6.000 tỷ đồng là 1 trong những công trình khiến người ta nhắc nhiều đến ông.

Theo Hoàng Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)