Cua hoàng đế 3kg màu tím siêu hiếm về Việt Nam, đại gia trả gấp 25 lần không mua được

26/10/2021 13:50:11

Số phận con cua hoàng đế màu tím trị giá 50 triệu đồng tại TP HCM sau đó được định đoạt đầy bất ngờ.

Cua hoàng đế (King Crab) không phải là loại hải sản xa lạ, chúng thường được các nhà hàng, vựa hải sản rao bán tiền triệu, thậm chí cả chục triệu đồng tuỳ theo cân nặng và nguồn gốc. Trong đó, nổi lên các dòng như cua hoàng đế Alaska, Nhật Bản… Tuỳ theo chủng loại mà cua King có các màu sắc như nâu nhạt, đỏ thẫm hoặc đỏ tía. Giá bán hiện nay trên thị trường khoảng 2,2 triệu đồng/kg.

Đáng chú ý gần đây, một chuỗi siêu thị hải sản nằm trên đường Quốc Hương (Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM) bất ngờ phát hiện trong lô hàng nhập khẩu từ Na Uy 1.000 con cua King Crab có 1 con có màu sắc siêu hiếm.

Cua hoàng đế 3kg màu tím siêu hiếm về Việt Nam, đại gia trả gấp 25 lần không mua được
Cua hoàng đế màu tím độc lạ tại TP HCM khiến nhiều người sẵn sàng chi 50 triệu đồng sở hữu nhưng không được.

Theo đại diện siêu thị hải sản, lần này lô hàng nhập về là cua hoàng đế đỏ. Tuy nhiên, trong số cua nhập về xuất hiện 1 con màu tím xanh đặc biệt, trọng lượng 2,8kg. Khi được đưa về nhà hàng, tình trạng của chú cua rất khoẻ, bơi tốt.

"Đây là hiện tượng rất hiếm, chúng tôi cảm thấy may mắn khi sở hữu chú cua này. Với giá trị tinh thần và ý nghĩa may mắn này, nhà hàng đã xin phép từ chối một số lời ngỏ mua lại con cua này từ thực khách dù cho giá trị được đề nghị lên đến gần gấp 25 lần so với những con King Crab thường. Thay vào đó, chúng tôi sẽ gửi đến Viện Hải Dương Học Nha Trang nhằm mục đích nghiên cứu đặc tính của con cua đặc biệt này", đại diện siêu thị hải sản cho biết.

Trong thời gian này, cua hoàng đế màu tím độc lạ vẫn đang được để tại siêu thị, thu hút sự chú ý của các thực khách.

King crab tím là hiện tượng siêu hiếm gặp, hiện tại trên thế giới chỉ ghi nhận có 3 trường hợp và lần cuối là vào năm 2014 tại Mỹ.

Vào tháng 1/2014, một con cua hoàng đế có màu tím xanh như hoa oải hương đã được phát hiện trong lô hàng nhập khẩu từNga về Nhật Bản. Con cua nặng khoảng 3,5kg, chiều dài khoảng 1 mét.

Theo các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu Hokkaido (Nhật Bản), nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Theo Hoàng Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)