Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ 'tạm giam' bằng xích vì sợ trộm

18/01/2021 23:30:00

Nổi bật giữa "rừng" cây cảnh ở Festival sinh vật cảnh Hà Nội, chậu cây mai chiếu thủy hàng chục năm tuổi được chủ nhân khóa chặt gốc vì sợ kẻ gian trộm cắp.

Những ngày vừa qua nhiều cây cảnh đẹp trên cả nước hội tụ tại Festival sinh vật cảnh Hà Nội 2021 diễn ra tại sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ 'tạm giam' bằng xích vì sợ trộm
Nhiều cây cảnh đẹp ở triển lãm thu hút người xem.

Nổi bật trong hàng trăm cây cảnh tại triển lãm, có bộ ba cây cảnh mai chiếu thủy thế độc đáo của chủ vườn ở miền Nam, thu hút nhiều thượng khách dừng chân lại chiêm ngưỡng.

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ 'tạm giam' bằng xích vì sợ trộm - 1
Cây mai chiếu thủy có thế dáng độc đáo.

Cả 3 cây mai chiếu thủy ở đây đã lên tới hàng chục năm tuổi. Được biết, mai chiếu thủy không chỉ mang đẹp vẻ đẹp bên ngoài mà trong phong thủy còn biểu trưng cho sự bền vững, trấn yểm tài lộc và ổn định của gia chủ.

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ 'tạm giam' bằng xích vì sợ trộm - 2
 Chậu mai chiếu thủy nên thân xù xì, nhiều cành nhánh nhỏ. Ảnh: Kiến Thức.

Theo chủ vườn cho biết, 3 cây mai chiếu thủy được bày bán ở đây với giá "vài trăm triệu đồng".

Ngoài thế độc lạ thu hút nhiều người yêu thích cây cảnh dừng chân, chậu chiếu thủy này còn khiến người xem phì cười khi chủ nhân "tạm giam" cây bằng mắt xích. Lý giả điều này chủ cây cho hay, để tránh xảy ra trường hợp bị kẻ gian lấy trộm mai chiếu thủy, nêm đã dùng dây cáp dài lần lượt buộc quanh gốc 3 chậu mai, sau đó khóa chặt lại.

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ 'tạm giam' bằng xích vì sợ trộm - 3
Chậu mai chiếu thủy thế đẹp được khóa chặt vì sợ trộm.

Hiện nay, cây mai chiếu thủy là loại cây cảnh cũng được khá nhiều “đại gia” ưa chuộng. Trước đó đã có nhiều chậu được ngã giá tiền trăm triệu thậm chí tiền tỷ.

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ 'tạm giam' bằng xích vì sợ trộm - 4
Những chậu mai chiếu thủy có thế độc, được chủ vườn rất tỉ mỉ, kỳ công, áp dụng kỹ thuật để uốn cành, cắt tỉa cây trong nhiều năm.

Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ nên thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng. Cây mai chiếu thủy được nhiều người lựa chọn làm quà biếu vào các ngày lễ tết, các dịp khai trương cửa hàng vì những ý nghĩa mà nó đem lại.

Theo Trúc Chi (Nguoiduatin.vn)