Chi 20 USD mua tiền ảo, người đàn ông tỉnh dậy hoảng hồn phát hiện mình đã là nghìn tỷ phú

21/06/2021 11:11:19

Chris Williamson, sinh sống tại Georgia (Mỹ), chi 20 USD mua tiền ảo Rocket Bunny, nhưng trong sáng hôm sau anh bất ngờ trở thành "nghìn tỷ phú", dù chỉ trong thời gian ngắn.

Williamson cho biết anh đã theo dõi và đầu tư tiền ảo khoảng 8 tháng, trước khi quyết định mua Rocket Bunny hôm 14/06. Chỉ một ngày sau, giá trị khoản tiền mà anh đầu tư tăng lên hơn 1,4 nghìn tỷ USD.

"Tôi tỉnh dậy lúc khoảng 9 giờ sáng, và theo thói quen mở điện thoại xem tiền ảo biến động như thế nào. Khi nhìn thấy số tiền đó, tôi tỉnh giấc nhưng vẫn nói 'Không, mình đang còn ngủ,'" Williamson kể lại với Fox 5 Atlanta.

Chi 20 USD mua tiền ảo, người đàn ông tỉnh dậy hoảng hồn phát hiện mình đã là nghìn tỷ phú

Anh chàng sinh viên vội vàng mở ứng dụng tiền ảo Coinbase để kiểm tra, và không thể tin vào mắt mình.

Williamson cho biết khi anh tìm cách chuyển số tiền ảo vào ví khác để rút, mức giá không còn được giữ nguyên, do đó anh đã liên hệ với Coinbase.

Đại diện Coinbase cho biết họ đang tìm hiểu vụ việc, và đã tìm cách liên lạc với Rocket Bunny, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Williamson thừa nhận anh không nghĩ sẽ nhận được số tiền khổng lồ kể trên, tuy vậy vẫn muốn mọi người biết về khoản gia tài anh bất ngờ sở hữu. Anh đã chia sẻ câu chuyện trên Twitter.

Williamson cũng nghĩ số tiền lớn như vậy sẽ nhanh chóng biến mất, tuy vậy càng ngày nó càng tăng lên. Anh xác nhận đã mua đúng đồng tiền ảo cần mua, và mọi chuyện không phải một trò lừa gạt.

Anh thậm chí đã tweet cho tỷ phú Elon Musk, người thường xuyên đăng thông điệp về tiền ảnh trên mạng xã hội, để hỏi ý kiến.

"Tôi hy vọng ông ấy trông thấy và có thể đang theo dõi vụ việc, nhưng tôi không biết," Williamson nói.

Anh cho biết nếu thực sự sở hữu khoản tiền khồng lồ đó, anh sẽ nghĩ tới chuyện giúp đỡ người khác: chi tiêu cho gia đình, trả tiền nhà cho các chị em của anh, có thể sẽ mở phòng khám miễn phí, do anh đang theo học ngành y.

"Đó là số tiền lớn tới mức cả đời tôi cũng không tiêu hết, tôi sẽ làm việc tốt với số tiền đó," anh cho biết thêm.

Tài khoản của Williamson đã bị Coinbase khóa, do đó anh không thể rút tiền, mua hay trao đổi cho tới khi hãng này phản hồi.

Anh cũng cho biết một người bạn đã mua số tiền giống anh, nhưng không gặp vấn đề gì, tuy vậy trên các mạng xã hội đã có nhiều người báo cáo các lỗi tương tự.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)