'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan

16/06/2021 07:00:37

Nguyễn Vũ Quốc Anh đề cập đến Lina Network là một công ty mà Tập đoàn 500.000 tỷ chuẩn bị đầu tư. Tuy nhiên, CEO của doanh nghiệp này bác bỏ ngay lập tức.

Trong buổi họp báo online diễn ra sáng nay, bên cạnh việc tiếp tục quảng cáo về mô hình hoạt động và doanh thu khủng khiếp của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) - công ty được đăng ký vốn điều lệ tới 500.000 tỷ, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết chuẩn bị mua 30% cổ phần của Lina Network, một công ty hoạt động trong lĩnh vực hot nhất hiện nay là công nghệ blockchain, bigdata và AI.

'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan
Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh trong buổi họp báo trên Youtube sáng nay (15/6).

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi ngắn của chúng tôi, ông Trần Văn Bách – CEO của Lina Network cho biết, Lina Network hoàn toàn không liên quan đến nhân vật Nguyễn Vũ Quốc Anh.

CEO Lina Network nói: "Số tiền 500.000 tỷ của Quốc Anh cũng "ảo", hình ảnh không được tốt, nên ban điều hành công ty không muốn liên lụy cũng như mong muốn những thông tin không đúng và chưa được xác thực này không bị lan truyền ra bên ngoài".

'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan - 1
Ông Trần Văn Bách, Giám đốc điều hành của Lina Network.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Lina Network được biết đến là một công ty startup Việt trong lĩnh vực công nghệ blockchain, thành lập năm 2018. Các bài quảng cáo của Lina trên báo chí cho biết, đây là một công ty thuộc tập đoàn đa quốc gia Smart Links Swiss chuyên về phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain do ông Vũ Trường Ca làm chủ tịch.

Mục tiêu của công ty là xây dựng một hệ sinh thái vô hạn trên nền tảng Crypto, với các lĩnh vực chính của hệ sinh thái đó là lĩnh vực đánh giá (Review), Chuỗi cung ứng (Supply chain), Chăm sóc sức khỏe và Chính phủ điện tử.

Tính đến tháng 12/2018, công ty Lina Network đã cho ra mắt 2 ứng dụng đầu tiên trong hệ sinh thái của mình là Lina Review – dùng cho lĩnh vực review sản phẩm, và ứng dụng Supply Chain – dùng cho lĩnh vực chuỗi cung cấp.

'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan - 2
Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch HĐQT Lina Network và 3 tập đoàn Thái Lan ký thoả thuận hợp tác vào tháng 4/2018.

Lina Network cũng thông báo, họ là công ty Việt Nam đầu tiên được ký kết biên bản hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, ứng dụng công nghệ blockchain vào hệ thống định danh điện tử của chính phủ Lào và đạt được thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với 8 tập đoàn nông nghiệp lớn của Thái Lan, trong đó 3 tập đoàn lớn nhất gồm ChokChai – tập đoàn chăn nuôi bò sữa với phạm vi ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất và cung ứng sữa, các chế phẩm từ sữa.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Lina Network giới thiệu những thành tựu trong ứng dụng quản lý khu vực công, xây dựng Chính phủ điện tử bằng blockchain tại Hội nghị thượng đỉnh "Chính phủ tương lai" tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ New Zealand. Đây cũng là thông tin được ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nhắc đến trong buổi xuất hiện online sáng nay.

'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan - 3
Thông tin của Lina Network trên Linkedln..

Trên Linkedln, Lina Network có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, Việt Nam và có các văn phòng đại diện trên khắp các lục địa trên thế giới như Israel, Thái Lan, Dubai, New Zealand, Ấn Độ. Ông Leigh Flounders hiện giữ vị trí Giám đốc điều hành kiêm cố vấn đảm nhiệm nhiều vai trò giữa California Hoa Kỳ, Vùng Vịnh, Thụy Sĩ và Việt Nam.

Theo thông tin đăng ký, Lina Network Việt Nam có trụ sở tại 1435 Đường Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, TP.HCM. Nhưng hiện tại website tại địa chỉ lina.network của công ty không hoạt động.

'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan - 4
Website của Lina Network tại địa chỉ lina.network hiện không hoạt động.

Trả lời về việc website công ty đang gặp trục trặc, ông Trần Văn Bách cho biết, hiện công ty đang làm những dự án mới, đang trong quá trình triển khai nên chưa thể công khai thông tin trên trang chủ và kế hoạch cụ thể tạm thời cũng chưa tiết lộ được với truyền thông.

Nếu tìm kiếm thông tin của Lina Network trên Google, người ta có thể tìm thấy một luồng thông tin về đồng tiền ảo Lina, trong đó có thông tin lừa đảo.

Nói về điều này, ông Bách khẳng định là những thông tin không có thật. Hiện trạng đó là do khi tìm tên "Lina Network" trên google thì những cụm từ gợi ý có nhiều người tìm kiếm nhất sẽ tự động hiện ra trong đó có "Lina Network lừa đảo".

'CEO 500 nghìn tỷ' hô mua 30% một công ty công nghệ, lãnh đạo DN bác bỏ: Ảo, hình ảnh xấu nên không muốn liên quan - 5
Ảnh chụp màn hình.

Khi click vào sẽ là thông tin: "Từ những ngày đầu phát triển, Lina luôn bị gán cho cái danh "lừa đảo" khi đồng Lina có thời gian bị rớt giá thê thảm trong năm 2018, cùng thời điểm thị trường downtrend…".

Theo Hải Yến (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

 

Nổi bật