Bầu Đức được trả thù lao 13 triệu đồng/tháng

04/12/2021 18:10:24

Chủ tịch CLB HAGL - bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) nhận mức thù lao là 13 triệu đồng mỗi tháng.

Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố nghị quyết về việc thông qua thù lao của thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) với mức cao nhất 13 triệu đồng một tháng và thấp nhất 6 triệu đồng một tháng.

Cụ thể, tập Hoàng Anh Gia Lai trả cho Chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức với số tiền 13 triệu đồng/tháng trong năm 2021, thấp hơn 15 lần so với năm trước.

So với thời điểm cực thịnh thì bầu Đức nhận được 348 triệu đồng/tháng vào năm 2014. Tức mỗi năm thì bầu Đức đã nhận được 4,18 tỷ đồng.

Bầu Đức được trả thù lao 13 triệu đồng/tháng
Chủ tịch CLB HAGL - bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) nhận thù lao là 13 triệu đồng mỗi tháng.

Mức thù lao cho người đứng đầu HĐQT năm nay thấp đặt trong bối cảnh kết quả kinh doanh của HAG vẫn đầy thách thức khi lỗ lũy kế ở mức cao. Đến cuối quý III, dù doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 20 tỷ đồng sau 8 quý thua lỗ, song khoản lỗ lũy kế của công ty vẫn còn 4.056 tỷ đồng. Theo quy chế của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, nếu doanh nghiệp bị lỗ liên tiếp 3 năm, cổ phiếu tương ứng sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc.

Hồi giữa tháng 11 năm nay ghi nhận thông tin rất vui cho bầu Đức, tập đoàn HAGL tăng 48% khi đi lên 9 phiên gần nhất về cổ phiếu. Theo đó, cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua giai đoạn thăng hoa nhất kể từ đầu năm nay. Bầu Đức cũng được tính là tăng thêm 800 tỷ vào tài sản trong vòng nửa tháng.

Tại đại hội cổ đông thường niên của HAGL mới đây, bầu Đức đã nói về mảng bóng đá: “Đội bóng là linh hồn của HAG. Thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai từ đội bóng mà ra và cũng sản sinh nhiều cầu thủ lớn.

Trong tương lai làm gì với thương hiệu này, tôi đã có định hướng. Khi công ty mẹ ổn định tôi sẽ làm để có thể thu lại khoản tiền đầu tư 2.000 tỷ trong 20 năm. Nếu IPO đội bóng có thể mang lại lợi ích cho công ty, tôi cũng sẽ làm”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)