Bà Phương Hằng phát ngôn gây tranh cãi: 'Tại sao có những người mắc COVID-19 lại khỏi, có người lại mất? Vì những người đó có nghiệp'

28/09/2021 23:07:06

Trong buổi livestream vào tối ngày 28/9, bà Nguyễn Phương Hằng đã có một số phát ngôn gây tranh cãi trong dư luận.

Trong buổi livestream tối ngày 28/09, bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi trò chuyện với chủ đề "Chết là giải thoát".

Trong cuộc trò chuyện, bên cạnh những lời lẽ bày tỏ lòng tiếc thương dành cho nữ nghệ sĩ quá cố Phi Nhung, bà chủ Đại Nam còn bày tỏ một số quan điểm gây tranh cãi trong dư luận. Trong đó, bà Phương Hằng có nói: "Tại sao có những người mắc COVID-19 lại khỏi, có người lại mất? Vì những người đó có "nghiệp COVID".

Bà Phương Hằng phát ngôn gây tranh cãi: 'Tại sao có những người mắc COVID-19 lại khỏi, có người lại mất? Vì những người đó có nghiệp'
Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream ngày 28/09

Đã có nhiều ý kiến cho rằng phát ngôn này của bà Hằng gây tổn thương cho nhiều người, đặc biệt là những người đã có thân nhân qua đời vì COVID-19.

"Dù với bất cứ lý do gì nhưng vào thời điểm hiện tại cô Phương Hằng nói những điều này hoàn toàn không nên. Bệnh dịch không may mới khiến người ta qua đời chứ không có gì gọi là "nghiệp" cả."

"Không nói đến Phi Nhung, những người đã có thân nhân mất vì COVID-19 chắc chắn sẽ rất tổn thương và đau lòng khi nghe được những lời này."

Không chỉ vậy, dù bày tỏ lòng tiếc thương với Phi Nhung, nhưng bà Nguyễn Phương Hằng vẫn nêu ra quan điểm của bản thân về những "lùm xùm" liên quan đến Hồ Văn Cường - con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung trong thời gian qua:

"Ai đang giữ tiền của Phi Nhung phải xử lý cho em Cường. Vì cuộc sống, tương lai của em. Em đã đánh đổi cả tuổi trẻ. Mình phải nghĩ cho người ở lại.

Giờ Phi Nhung mất rồi, giờ tiền quản lý giữ, không có di chúc thì ai trả tiền cho Hồ Văn Cường? Gia đình em ấy khổ lắm, vất vả lắm. Chỉ mong có tiền xây được cái nhà để ở..."

Hiện, những chia sẻ của bà Phương Hằng vẫn gây chú ý trong cộng đồng mạng,