Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông Trung Nguyên

18/02/2020 17:14:47

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo thông cáo của Tập đoàn Trung Nguyên, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã giành được toàn bộ quyền kiểm soát Trung Nguyên và tên bà Diệp Thảo không còn trong danh sách cổ đông.

“Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án và danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc tập đoàn, hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách là cổ đông của công ty”, Trung Nguyên khẳng định.

Ngoài ra, tập đoàn này còn cho biết ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo trước khi Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao nên yêu cầu hoãn thi hành án này không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành cũng như danh sách cổ đông mới không có tên bà Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông Trung Nguyên
Bà Thảo gục đầu xuống sau khi nghe phán quyết của tòa sơ thẩm hôm 27/3/2019

Trước đó, ngày 5/12/2019, Tòa án Nhân dân cấp cao TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo với bản án kết thúc cuộc ly hôn đầy sóng gió kéo dài hơn 5 năm qua.

Theo đó, ông Vũ và bà Thảo không còn là vợ chồng từ ngày 5/12 sau gần 20 năm chung sống. Đồng thời, bà Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ được giữ thương hiệu Trung Nguyên do ông và gia đình đã sáng lập từ năm 1996.

Đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung của hai vợ chồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ phải thanh toán tiền chênh lệch tài sản cho bà Thảo. Sau đó, ông được quyền liên hệ với Sở Kế hoạch & Đầu tư các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, TP HCM để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn.

Đến ngày 10/2, VKSND Tối cao chấp nhận đơn yêu cầu tạm hoãn thi hành án vụ ly hôn với ông Vũ của bà Thảo. Động thái này được đưa ra để VKSND Tối cao có thời gian xem xét đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Quyết định tạm hoãn thi hành án đã được tống đạt cho các cơ quan tố tụng và các đương sự.

Tuy nhiên ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM xác nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp đủ số tiền hơn 1.190 tỷ đồng thanh toán chênh lệch cho bà Thảo tại Cục Thi hành án dân sự TP HCM. Cùng ngày, Cục Thi hành án dân sự TP HCM cũng nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án qua đường bưu điện do Viện phó VKSND Tối cao ký ngày 10/2 "để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân và gia đình phúc thẩm theo đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo".

Nhưng vì ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản nên Cục thi hành án dân sự TP HCM không ra quyết định hoãn thi hành án. Ngày 16/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã hồi âm cho VKSND Tối cao về vấn đề này.

HP (Nguoiduatin.vn)

Loading...