Ăn ốc cắn phải ngọc quý, một gia đình ở Vũng Tàu rao bán 8 tỷ đồng

30/11/2021 15:08:48

Khi ăn ốc giác, gia đình chị Hạnh đã phát hiện có một viên ngọc màu vàng bên trong con ốc. Sau khi tìm hiểu chị biết đó là loại ngọc quý hiếm, giá trị của nó vô cùng lớn vậy nên đã quyết định rao bán viên ngọc với giá 8 tỷ đồng.

Ăn ốc cắn phải ngọc quý, một gia đình ở Vũng Tàu rao bán 8 tỷ đồng
Gia đình chị Hạnh phát hiện viên ngọc trong con ốc giác. Ảnh: Chụp màn hình

Trên kênh Youtube Độc lạ Bình Dương, chị Hạnh đã mang đến giới thiệu với mọi người một loại ngọc mà gia đình chị đã tìm thấy trong con ốc giác. Khi vừa tới nơi chị đã cùng ekip đến một tiệm trang sức để xác định trọng lượng của viên ngọc. Tuy nhiên trong tiệm đó không có thiết bị đo ngọc nên đã dùng cân vàng để đo thử. Kết quả, nếu tính theo đơn vị vàng thì viên ngọc có 1,5 chỉ.

Ăn ốc cắn phải ngọc quý, một gia đình ở Vũng Tàu rao bán 8 tỷ đồng - 1
Khi đo lường nó tương đương với 1,5 chỉ vàng. Ảnh: Chụp màn hình

Dù chị Hạnh chưa từng mang viên ngọc đi giám định hoặc đo lường chính xác nhưng chị muốn rao bán nó với giá 8 tỷ đồng. Sau khi nghe về giá bán ai cũng vô cùng ngạc nhiên bởi hầu hết mọi người đều không nghĩ một viên ngọc nhỏ xíu như vậy lại có thể mang giá trị lớn đến thế.

Theo lời chị Hạnh - người giữ viên ngọc, cách đây khoảng 30 năm, bố chồng của chị gái chị mua con ốc giác ngoài biển, nặng khoảng 2kg về ăn. Ông ăn phần đuôi ốc và bất ngờ cắn phải một vật cứng.

Khi lấy viên ngọc ra, cả gia đình đều chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Tuy khi ấy chưa hề biết giá trị thật của viên ngọc nhưng gia đình vẫn quyết định giữ lại vì viên ngọc rất đẹp.

Ăn ốc cắn phải ngọc quý, một gia đình ở Vũng Tàu rao bán 8 tỷ đồng - 2
Chị Hạnh rao bán với giá 8 tỷ đồng. Ảnh: Chụp màn hình

Sau đó, vì chị gái chị Hạnh muốn đi chữa mắt cho con gái nên định đem bán viên ngọc. Chị Hạnh khi ấy đã nảy ra ý tưởng giữ hộ chị gái viên ngọc và đưa một số tiền để chị gái đưa con đi chữa bệnh. Chị Hạnh không hề có ý định bán chác, trao đổi gì viên ngọc mà chỉ muốn cầm giúp chị gái, nếu khi nào chị gái cần thì sẽ đem trả lại.

Thời gian gần đây, khi chị Hạnh và chị gái mình nhìn thấy thông tin được chia sẻ trên báo chí về người đàn ông Thái Lan ăn ốc giác và phát hiện viên ngọc, sau đó viên ngọc đã được mua với giá gần 8 tỷ đồng. Chị nhận ra viên ngọc trên báo rất giống với viên ngọc mà mình đang sở hữu từ màu sắc, đặc điểm đến kích thước. Vì vậy, hai chị em quyết định rao bán nó để có tiền chữa bệnh cho cháu gái.

Ăn ốc cắn phải ngọc quý, một gia đình ở Vũng Tàu rao bán 8 tỷ đồng - 3
Hiện tại viên ngọc đang được chị Hạnh cất giữ. Ảnh: Chụp màn hình

Được biết cháu gái chị Hạnh bị bệnh về mắt từ nhỏ, đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ở trong và ngoài nước nhưng không có kết quả, mắt của bé vẫn chưa thể nhìn được nên gia đình muốn lấy số tiền bán viên ngọc quý này để chữa trị cho bé, giúp bé có đôi mắt sáng và một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Chị Hạnh cho biết thêm, từ khi giữ viên ngọc này ở trong nhà, chị cảm thấy mọi việc suôn sẻ hơn, việc buôn bán thuận lợi, tâm chị cũng an hơn, bớt buồn chán.

Ngọc ốc giác đa phần có màu cam, vàng, nâu hoặc trắng, được đánh giá cao nhất với màu cam, tương tự như màu của đu đủ chín, thường được dùng để chế tạo ra trang sức đắt tiền và mang yếu tố may mắn đến cho người sở hữu.

Ăn ốc cắn phải ngọc quý, một gia đình ở Vũng Tàu rao bán 8 tỷ đồng - 4
Khi được chế tác nó sẽ mang giá trị thẩm mỹ cao và mang đến may mắn cho con người.

Xem câu chuyện về viên ngọc của chị Hạnh, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận chúc mừng gia đình có một "báu vật quý" trong nhà: 

'Trời ơi nghe hô 8 tỷ mà giật mình mà nhìn đẹp thật, hy vọng có đại gia nào đó mua được"

'Viên ngọc này rất giống với viên ngọc mà anh người Thái có và từng bán với giá hơn 7 tỷ, nếu đúng thì xin chúc mừng gia đình"

"Nhà mình cũng hay ăn ốc mà chẳng thấy viên ngọc nào bao giờ, gia đình chị may mắn quá",...

PN (Nguoiduatin.vn)