AhaMove xin lỗi vì thông báo khiến nhiều shipper bị phạt khi ra đường sau 18h ở TP.HCM

28/07/2021 21:34:31

Đơn vị này cho rằng đây là sự cố đáng tiếc và đang cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể. AhaMove rất mong khách hàng và quý đối tác thông cảm và đồng hành với công ty.

Tối ngày 28/7, liên quan đến vụ việc công ty AhaMove thông báo cho tài xế của mình vẫn được hoạt động sau 18h khiến nhiều shipper bị phạt, đại diện này đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Đại diện AhaMove cho biết trong 2 ngày 26 và 27/7 đã ghi nhận thông tin một số đối tác tài xế AhaMove bị phạt do hoạt động sau 18h tại TP.HCM để giao hàng hoá thiết yếu.

Ngay trong tối ngày 27/7, tức ngày thứ 2 TP.HCM hạn chế người dân ra đường sau 18h, công ty đã thông báo cho tài xế dừng hoạt động giao hàng từ 18h đến 6h sáng mỗi ngày để tuân thủ chỉ thị của UBND TP.HCM.

AhaMove xin lỗi vì thông báo khiến nhiều shipper bị phạt khi ra đường sau 18h ở TP.HCM

AhaMove xin lỗi vì thông báo khiến nhiều shipper bị phạt khi ra đường sau 18h ở TP.HCM - 1
Nhiều tài xế AhaMove ra đường sau 18h nên bị cơ quan chức năng xử phạt

AhaMove cũng chân thành xin lỗi tài xế và cộng đồng do chưa hiểu đúng chỉ thị của Thành phố và xử lý chậm trễ nên đã để xảy ra tình trạng trên.

"Chúng tôi xin lỗi vì sự cố đáng tiếc và đang cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể. AhaMove rất mong khách hàng và quý đối tác thông cảm và đồng hành với công ty. Chúng tôi cũng đang nỗ lực để duy trì an toàn cho những mắt xích cuối cùng trong chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu, để đảm bảo lương thực, thực phẩm đến được tay người dân nhanh chóng, an toàn. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này", Đại diện AhaMove thông tin.

AhaMove xin lỗi vì thông báo khiến nhiều shipper bị phạt khi ra đường sau 18h ở TP.HCM - 2
Thông báo của công ty AhaMove gửi cho shipper

Hãng cũng cho biết hiện số yêu cầu đặt hàng tăng cao hơn 10 lần và số lượng shipper cũng bị giới hạn hoạt động, không thể hoạt động do đang ở các khu cách ly tập trung, khu phong toả nên Rất mong khách hàng thông cảm khi gặp khó khăn trong việc đặt đơn trong giai đoạn này.

Để khắc phục tình hình, AhaMove đã nhanh chóng triển khai các giải pháp là thông báo rộng rãi tới tất cả các tài xế và khách hàng của AhaMove tại khu vực TP.HCM về việc chỉ hoạt động từ 6h – 17h hàng ngày trong ngày 27/7, cho tới khi có chỉ thị mới của Thành phố.

Đồng thời điều chỉnh thời gian hoạt động từ 6h đến 17h hàng ngày theo quyết định mới nhất của UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

AhaMove xin lỗi vì thông báo khiến nhiều shipper bị phạt khi ra đường sau 18h ở TP.HCM - 3

AhaMove xin lỗi vì thông báo khiến nhiều shipper bị phạt khi ra đường sau 18h ở TP.HCM - 4
Nhiều shipper suýt khóc vì bị xử phạt khi ra đường sau 18h do lỗi của công ty chủ quản AhaMove

AhaMove sẽ giới hạn mức tăng giá ship tối đa ở quanh 1,5 lần giá cước thông thường.

Gửi danh sách các shipper được hoạt động tới cơ quan chức năng ở Hà Nội và TP.HCM, đồng thời giảm số lượng đối tác hoạt động theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng thành phố, bao gồm gần 2.000 shipper ở Hà Nội và 15.000 shipper ở TP.HCM.

AhaMove cũng giới hạn việc đặt đơn chỉ trong địa bàn một quận như chỉ thị mới nhất của TP.HCM.

Yêu cầu các đối tác thực hiện nghiêm chủ trương của các thành phố về hoạt động như tuân thủ 5K, thẻ nhận diện, băng đeo tay ghi chữ shipper, xác nhận hoạt động của đối tác, mã QR trên ứng dụng thể hiện tên đối tác, biển số xe, vùng hoạt động…

Trước đó ngày 27/7, các shipper AhaMove nhận được thông báo của hãng này thông báo vẫn được hoạt động sau 18h (thời gian cấm người dân ra đường theo yêu cầu của UBND TP.HCM) vì nên nhiều shipper ra đường. Tuy nhiên những shipper nào ra đường vào thời gian này đều bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định. Khi bị xử phạt các shipper suýt khóc và trình bày là do công ty thông báo còn hoạt động nên mới ra đường.

Theo Tứ Quý (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)