Adayroi của Vingroup ngừng hoạt động sau thông tin Vinmart sáp nhập vào Masan

18/12/2019 09:51:27

Kể từ 18h00 ngày hôm qua (17/12) toàn bộ sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của các nhà cung cấp kinh doanh trên Adayroi đã dừng bán và phân phối đến khách hàng.

CTCP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce mới phát đi thông báo về việc dừng bán hàng trên Adayroi đến các nhà cung cấp.

Vincommerce cho biết, với mong muốn đánh giá lại và tái cấu trúc hoạt động của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn của thị trường và khách hàng trong giai đoạn phát triển mới, ban lãnh đạo công ty đã quyết định sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động bán hàng trên website Adayroi.

Theo đó, kể từ 18h00 ngày hôm qua (17/12) toàn bộ sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của các nhà cung cấp kinh doanh trên Adayroi đã dừng bán và phân phối đến khách hàng.

Với các hàng hoá dịch vụ đã được khách hàng đặt mua thành công trên Adayroi trước thời điểm 18h ngày 17/12 vẫn sẽ được giao hàng và áp dụng chính sách hoàn huỷ, đổi trả theo đúng thoả thuận, cam kết với nhà cung cấp.

Nhà cung cấp xuất hoá đơn tài chính hợp lệ đã bán cho Adayroi muộn nhất vào ngày 25/12/2019 để công ty hoàn thành việc quyết toán các khoản công nợ với nhà cung cấp, VinEcommerce sẽ thực hiện thanh toán đầy đủ cho các nhà cung cấp trong vòng 15 ngày kể từ ngày quyết toán (31/12/2019). Sau khi quyết toán hoặc chậm nhất đến 15/1/2020, hợp đồng giữa nhà cung cấp và Vincommerce sẽ tự động chấm dứt và thanh lý mà không phát sinh tranh chấp nào liên quan.

Adayroi của Vingroup ngừng hoạt động sau thông tin Vinmart sáp nhập vào Masan
Giao diện website Adayroi.com (Ảnh VietNamNet)

Trả lời Zing.vn về văn bản này, đại diện truyền thông của Vingroup cho biết sẽ phản hồi thông tin chính thức trong thời gian sớm.

Cũng mới đây, trong hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội Linkedin, bà Nguyễn Bảo Linh, đồng sáng lập kiêm phó tổng giám đốc phụ trách phát triển trước đây của GoViet, cập nhật công việc hiện tại là quản lý một dự án mới liên quan đến sàn thương mại điện tử Adayroi của Vingroup.

Bà Linh là một trong 2 nhân sự điều hành cấp cao của GoViet thôi việc hồi tháng 3 cùng CEO Nguyễn Vũ Đức. Khi đó, có thông tin cho hay bà Linh và ông Đức yêu cầu GoViet bồi thường 800.000 USD để nghỉ việc nhưng phía GoViet không trả lời về thông tin này.

Nguồn tin của Zing.vn tại tập đoàn Vingroup xác nhận việc bà Linh đang phụ trách phát triển dự án mới của tập đoàn này. Vị này tiết lộ đây là một dự án lớn và liên quan đến One Mount Group, một công ty được Vingroup thành lập với vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng.

Adayroi là sàn thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup hoạt động từ năm 2015. Theo số liệu của iPrice Group, website Adayroi có 6,4 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng trong quý III vừa qua. Đây là con số thấp hơn nhiều mức 24-35 triệu lượt truy cập/tháng của website Lazada, Tiki, Sendo và Shopee.

Thông tin về việc Adayroi thay đổi mô hình hoạt động xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi Vingroup tuyên bố nhượng lại hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ và nông trại VinEco cho Masan.

HP (Nguoiduatin.vn)