4 đại gia Việt sở hữu khối tài sản đồ sộ, sẵn sàng chi hàng trăm tỷ xây biệt thự dát vàng là những ai?

05/11/2019 09:00:00

Những vị đại gia này sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng xây dựng tòa lâu đài - biệt thự nguy nga khiến hàng triệu người phải "ngước nhìn".

"Ông vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam, là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP). Tính từ thời điểm 1996 tới nay, tập đoàn IPP đã đầu tư số vốn hơn 6.500 tỷ đồng vào 30 dự án, doanh số thu về hàng năm khoảng 10.700 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam.

4 đại gia Việt sở hữu khối tài sản đồ sộ, sẵn sàng chi hàng trăm tỷ xây biệt thự dát vàng là những ai?

IPP còn nắm 70% thị phần nhóm hàng cao cấp (trong đó có những thương hiệu như Versace, Chanel đến Cartier, Burberry) và 40% hàng trung cao cấp. Vì vậy, ông Johnathan Hạnh Nguyễn được mệnh danh là "ông vua hàng hiệu".

Bố chống của nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã "vung" số tiền rất lớn để xây dựng biệt thự dát vàng ở khu Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) với ba mặt tiền, một mặt hướng ra sông, trên diện tích đất khoảng 500 m2 .

Đại gia sắt vụn Nguyễn Quốc Thanh

Ông Nguyễn Quốc Thanh (sinh năm 1957, Thanh Hóa) khởi nghiệp từ buôn bán phế liệu ở Hà Nội. Sau 10 năm buôn bán với số vốn nhất định, ông đã chuyển sang đầu tư kinh doanh sắt thép. Từ đó, vợ chồng ông Thanh giàu lên nhanh chóng. và mở một chuỗi cửa hàng ở Hà Nội.

4 đại gia Việt sở hữu khối tài sản đồ sộ, sẵn sàng chi hàng trăm tỷ xây biệt thự dát vàng là những ai? - 1

Những năm trở lại đây, nhiều người Dân ở Hà Nội khi đi qua khu vực Hoàng Quốc Việt - Bưởi (Nghĩa Đô, Cầu Giấy) không thể không chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi biệt thự nguy nga, lộng lẫy không khác gì những tòa lâu đài trong cổ tích. Và chủ nhân của nó chính là đại gia sắt vụn Nguyễn Quốc Thanh, với trị giá khoảng 300 tỷ.

Đại gia ngành xây dựng và phát triển khu đô thị mới Nguyễn Đức Lượng

Ông Nguyễn Đức Lượng (sinh năm 1965, Hải Dương) là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh.

4 đại gia Việt sở hữu khối tài sản đồ sộ, sẵn sàng chi hàng trăm tỷ xây biệt thự dát vàng là những ai? - 2

Ông Nguyễn Đức Lượng thể hiện sự "chịu chơi" khi dát tới 60 cây vàng cho ngôi nhà vườn ở quê nhà của mình (cụ thể là tại xã Tân Dân, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Tổng diện tích của ngôi biệt thự này là 5.000 m2.

Đại gia ngành du lịch Vũ Văn Thảo

Ông Vũ Văn Thảo (sinh năm 1961, Hà Nội) từng là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang. Hiện, ông Vũ Văn Thảo giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hà Nội.

4 đại gia Việt sở hữu khối tài sản đồ sộ, sẵn sàng chi hàng trăm tỷ xây biệt thự dát vàng là những ai? - 3

Ông Vũ Văn Thảo sở hữu tòa nhà nguy nga tọa lạc trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) với tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng. Ngôi biệt thự này lấy các kiến trúc Hi Lạp cổ xưa làm cảm hứng thiết kế, và sàn nhà, tủ đồ,... đều được làm từ loại gỗ tự nhiên.

4 đại gia Việt sở hữu khối tài sản đồ sộ, sẵn sàng chi hàng trăm tỷ xây biệt thự dát vàng là những ai? - 4

VTD (SHTT)