Vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ?

12/09/2020 08:00:40

Nhiều người thích đặt giường ngủ cạnh cửa sổ tạo cảm giác thoáng mát nhưng theo phong thủy, vị trí này không hề tốt cả về sức khỏe lẫn tiền tài.

Vị trí đặt giường ngủ trong phòng là yếu tố luôn được đặc biệt quan tâm chú ý, bởi ngoài việc ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn phòng, điều này còn liên quan tới yếu tố phong thủy và gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Ngược lại bộ giường ngủ được kê với vị trí chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon,đảm bảo sức khỏe, cũng giúp đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Trong phong thủy, vị trí đón nguồn sáng mạnh chiếu vào, chẳng hạn như ánh mặt trời, được gọi là “hung quang”. Đặt giường ngủ gần cửa sổ sẽ bị nguồn sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Cửa sổ còn là đường khí lưu thông (chứa cả những khí tốt và khí xấu) lưu chuyển vào trong phòng. Theo khoa học; những khí xấu này đặc biệt là khí lạnh ban đêm và hơi độc từ đất bốc lên dễ khiến chúng ta rơi tình trạng uể oải, mỏi mệt, căng thẳng, ngủ không ngon giấc. Đồng thời ảnh hưởng tới tâm tính con người, dễ gây cảm giác bất an, nóng nảy, thiếu bình tĩnh. Chính vì thế, đặt giường ngủ gần hoặc đối diện cửa sổ là một vị trí cực xấu, cần tránh trong phong thủy nhà ở.

Vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ?

Chúng ta đều biết rằng trong phòng ngủ có cửa sổ sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông thoáng đãng, mát mẻ, trong lành. Tuy nhiên cũng chính vì thế nếu đặt giường ngủ gần cửa sổ, các nhân tố môi trường như nắng, mưa, gió, bụi, cát.. sẽ dễ dàng ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như vệ sinh của giường, của phòng ngủ.

Một giấc ngủ an lành, thoải mái chính là nguồn năng lượng bổ sung giúp bạn có một tinh thần, sức khỏe tốt hơn cho ngày mới học tập và làm việc. Tuy nhiên, nếu đặt giường ngủ gần cửa sổ, bạn sẽ thường xuyên cảm giác thiếu an toàn, lo lắng khi không biết có điều gì xảy ra bên ngoài cánh cửa sổ kia. Đó là lý do chính khiến giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi thường xuyên bị giật mình, thậm chí là tỉnh giữa giấc ngủ.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên chắc chắn rằng sức khỏe của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống làm việc, sinh hoạt thường ngày.

Với một số trường hợp bất khả kháng khiến bạn không thể kê dịch vị trí khác cho chiếc giường ra xa cửa sổ (chẳng hạn như căn phòng có diện tích quá nhỏ…), bạn cần lắp hệ thống rèm cửa thật dày. Trong phong thủy, rèm che cửa sổ sẽ giúp giảm bớt phần nào khí xấu lưu thông vào phòng, bạn sẽ bớt đi rất nhiều cảm giác bồn chồn, bất an, lo lắng.

TH (Nguoiduatin.vn)