Vì sao đầu bếp thích cho vàng vào món ăn?

17/04/2021 08:00:05

Có rất nhiều đầu bếp thường xuyên sử dụng vàng trong món ăn của mình, vừa mang vị đặc biệt, lại làm món ăn ấn tượng hơn.

Vàng có tính “trơ” do đó dễ dàng đi qua đường tiêu hóa mà không bị hấp thu. Vàng được dùng để chế biến món ăn là vàng thật 100%, về bản chất, chúng an toàn khi ăn.

Tuy nhiên, đầu bếp cần đảm bảo vàng đủ độ tinh khiết mới được sử dụng trong ẩm thực. Loại vàng 22 – 24 carat và không lẫn tạp chất là phù hợp nhất, vì các loại tạp chất sẽ không an toàn để hấp thụ. Vàng để chế biến món ăn và vàng sử dụng làm trang sức không hề giống nhau, do vàng làm trang sức đã được trộn thêm nhiều loại kim loại khác, không còn tinh khiết như ban đầu.

Vì sao đầu bếp thích cho vàng vào món ăn?

Vàng không có vị, không có kết cấu đáng kể, chúng chỉ khiến món ăn thêm phần “lấp lánh” và giá trị hơn. Đó chính là lý do nhiều thực khách sau khi thưởng thức món thịt bò dát vàng chỉ bàn luận và khen ngợi độ mềm đặc biệt của thịt bò mà không hề nhắc đến vị vàng trong món ăn.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều sản phẩm ẩm thực có sự góp mặt của vàng ở nhiều hình thức như dát một lớp mỏng bên cạnh, rắc vụn vàng hoặc sử dụng các miếng trang trí bằng vàng. 

Mặc dù vàng không bổ sung thêm bất kỳ hương vị nào cho món ăn, nhưng các đầu bếp vẫn tin tưởng chọn lựa vàng để làm cho món ăn trở nên đặc sắc hơn. Bởi đầu bếp hiểu rằng, việc trang trí món ăn là một trường phái quan trọng làm nên sản phẩm chất lượng nhất. Quá trình tạo hình vàng cũng không dễ dàng, đòi hỏi đầu bếp có kỹ năng tay nghề thành thạo mới có thể thành công. Thông thường, món ăn có sự xuất hiện của vàng sẽ có giá thành không nhỏ, nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn thực khách vì vẻ ngoài bắt mắt.

Dung (Nguoiduatin.vn)