Vì sao cả nam, nữ Ai Cập cổ đại đều rất thích trang điểm?

28/07/2021 08:00:00

Ai Cập cổ đại là một trong những nền văn minh nổi tiếng nhất thế giới cổ đại. Nhiều điều thú vị về cuộc sống của họ được các chuyên gia giải mã.

Trong số này, giới khoa học đặc biệt chú ý đến việc 2 giới ở Ai Cập thời cổ đại đều thích trang điểm. Từ những bức tượng phù điêu tìm thấy, người ta còn phát hiện cách trang điểm thậm chí là rất đậm. 

Vì sao cả nam, nữ Ai Cập cổ đại đều rất thích trang điểm?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người Ai Cập tin rằng, việc trang điểm sẽ giúp họ được thần Horus và Ra che chở và bảo vệ. Thậm chí, họ tin rằng trang điểm giúp phòng ngừa bệnh, thậm chí là chữa lành một số bệnh tật.

Vì vậy, cả nam giới và phụ nữ Ai Cập đều có nhiều loại mỹ phẩm dùng để trang điểm. Đa số mỹ phẩm của họ có các thành phần chủ yếu là bột nghiền từ malachite và galena.

Kohl là một dụng cụ trang điểm nổi tiếng của người Ai Cập. Nó được xem là chì kẻ mắt đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Người Ai Cập sử dụng kohl để trang trí viền mắt. Nó được làm từ hỗn hợp đá lông công, đồng galena, mangan sắt và chì. Khi sử dụng, kohl được người Ai Cập trộn với dầu hoặc mỡ. Kế đến, họ dùng một chiếc que được mài giũa phù hợp để vẽ lên mắt.

Vì sao cả nam, nữ Ai Cập cổ đại đều rất thích trang điểm? - 1

Người Ai Cập tin rằng việc trang điểm mắt như vậy sẽ giúp họ bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" khỏi ánh nắng mặt trời và tránh bị nhiễm trùng mắt.

Dung (Nguoiduatin.vn)