Thời gian làm chuyện đó 'bình thường' là bao lâu?

08/11/2019 13:30:43

Dựa trên khảo sát 500 cặp đôi đến từ nhiều nơi trên thế giới, các nhà khoa học phát hiện rằng thời gian tính từ lúc đưa "cậu bé" vào "cô bé" cho tới lúc xuất tinh thành công dao động từ 33 giây cho tới 44 phút. Và về mặt kỹ thuật thì "thời gian quan hệ trung bình" vào khoảng 5,4 phút.

Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu này đồng thời cũng khuyến cáo rằng sẽ chẳng có một tiêu chuẩn "bình thường" cho thời gian quan hệ bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và kết quả này chỉ nên được xem như một giá trị tham khảo. Nếu xem xét tới các yếu tố khác ngoài con số trong quá trình quan hệ, họ còn phát hiện nhiều điều thú vị hơn.

Đầu tiên, bao cao su không ảnh hưởng tới thời gian quan hệ và điều này đúng ngay cả khi người đàn ông có cắt bao quy đầu hay không. Mặt khác, yếu tố quốc tịch của các cặp đôi cũng không ảnh hưởng nhiều tới thời gian quan hệ. Ngoại trừ các cặp đôi Thổ Nhĩ Kỳ thì thời gian quan hệ của họ có xu hướng ngắn hơn (3,7 phút) so với các cặp đôi đến từ Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Thú vị hơn nữa, các cặp vợ chồng cưới càng lâu thì thời gian quan hệ càng ngắn đi, một phát hiện trái ngược với nhiều suy nghĩ trước đây.

Thời gian làm chuyện đó 'bình thường' là bao lâu?

Nhìn bằng góc độ khoa học thì các nhà nghiên cứu còn thắc mắc nhiều hơn. Một trong số đó chính là "Tại sao lại mất quá nhiều thời gian cho việc quan hệ?". Bản chất của việc quan hệ là đưa tinh trùng vào trong âm đạo để thụ thai, vậy tại sao không thể xuất tinh ngay khi đưa vào mà phải mất một khoảng thời gian?

Câu hỏi này thực chất cũng giống như trường hợp "tại sao lại mất công nhai thức ăn mà không nuốt luôn trong khi cuối cùng chúng ta cũng nuốt?". Dĩ nhiên, chúng ta nhai 5 phút trước khi nuốt thức ăn chỉ "để cho vui". Dưới quan điểm tiến hóa thì mọi thứ đều có lý do và kể cả là quá trình làm "chuyện ấy" cũng vậy. 

Để làm rõ hơn cho thắc mắc này, năm 2003, các nhà nghiên cứu đã sử dụng âm đạo giả, dương vật giả và tinh trùng nhân tạo để đưa xung quanh đầu dương vật thật trong quá trình hoạt động nhằm tìm hiểu vấn đề trên. Kết quả sau đó, các nhà khoa học cho rằng có thể khi xưa, hành động trượt lặp đi lặp lại của "cậu bé" có nhiệm vụ lấy đi tinh dịch của những người đàn ông khác đã xuất vào bên trong âm đạo (xét trên quan điểm tiến hóa, không phải thời kỳ 1 vợ 1 chồng), chiếm chỗ và tạo điều kiện cho tinh trùng của họ có điều kiện bơi lội và tiếp xúc với trứng đầu tiên. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa phải là câu trả lời được chấp nhận rộng rãi và họ kêu gọi có thêm nghiên cứu làm rõ vấn đề này.

Dung (SHTT)