Tại sao tiếp viên hàng không luôn ngồi trong tư thế ôm chân khi máy bay cất và hạ cánh?

14/08/2020 08:00:32

Chiếc ghế của tiếp viên hàng không có kết cấu hơi khác nên họ phải có tư thế ngồi để bảo đảm an toàn chăng?

Đi máy bay nhiều, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ cực kỳ chú ý đến các tiếp viên hàng không bởi họ quá nổi bật và có nhiều kỹ năng thuần thục trong nghề. Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ tiếp viên trong lúc máy bay cất hoặc hạ cánh gì đó đã ngồi với tư thế để 2 tay dưới đùi vô cùng lạ mắt.

Tại sao tiếp viên hàng không luôn ngồi trong tư thế ôm chân khi máy bay cất và hạ cánh?

Tại sao tiếp viên hàng không luôn ngồi trong tư thế ôm chân khi máy bay cất và hạ cánh? - 1
Nữ tiếp viên hàng không ngồi ôm chân khi máy bay cất/hạ cánh.

Tất nhiên, rất nhiều người sẽ thắc mắc về cách ngồi này của nữ tiếp viên. Tuy nhiên, sau khi xem kỹ hơn chiếc ghế của cô thì nhiều người đã hiểu ra rằng, hóa ra đó là cách ngồi giữ an toàn đối với thành viên phi hành đoàn.

Có thể thấy, ghế của tiếp viên hàng không được đặt ở một nơi độc lập hẳn so với ghế của hành khách và lại không có tay vịn hai bên nên nó hoàn toàn không có điểm tựa. Khi máy bay cất hoặc hạ cánh sẽ tạo ra độ rung lắc nhất định nên đây sẽ là cách ngồi để các tiếp viên thấy chắc chắn hơn. Cùng với đó, theo giải thích của một người trong nghề thì với tư thế này, nếu có xảy ra va chạm thì cũng sẽ giúp làm giảm tối đa chấn thương gặp phải.

Tư thế này có thể không phải một bài học nào mà đôi khi chỉ là bản năng của con người để thích nghi với vị trí của mình mà thôi.

Tại sao tiếp viên hàng không luôn ngồi trong tư thế ôm chân khi máy bay cất và hạ cánh? - 2

Dung (Nguoiduatin.vn)