Tại sao cơ thể thái giám lại có mùi hương khó chịu mà không bị trách phạt?

16/11/2020 13:30:30

Cùng là những tôi tớ hầu hạ các vị quý nhân trong cung, nhưng khác với cung nữ trên người mang mùi thơm, thái giám lại là những người có mùi nồng nặc. Tại sao họ lại không bị chủ nhân trách phạt?

Mọi thứ phải bắt đầu từ quy định muốn trở thành người hầu hạ trong cung, các nam nhân phải hoạn để tránh tình trạng loạn luân trong hậu viện. Có rất nhiều người đã đau đến chết khi thực hiện bước này.

Tại sao cơ thể thái giám lại có mùi hương khó chịu mà không bị trách phạt?

Trước tiên, y sư sẽ quấn chặt vải trắng hoặc băng quanh bụng dưới và hai đùi của kẻ bị hoạn, dùng dây buộc liên tục tinh hoàn, rồi dùng gậy trúc đánh vào chân và mông thật lâu khiến "khổ chủ" trở nên tê buốt, mất hết cảm giác.

Cũng có tài liệu lưu truyền rằng, các y sư sẽ ngâm phần bị thiến của thái giám vào nước ớt sau đó dùng dao nhỏ sắc hình mặt trăng cắt đứt tinh hoàn lẫn dương vật. Tuy nhiên hậu quả sau đó, may mắn thì sống sót, tận mạng thì vết thương sẽ hoại tử và nhiễm trùng.

Các thái giám trải qua nỗi đau cùng cực, cho đến khi nút ở niệu đạo tự thoát và đi vệ sinh bình thường. Nếu mọi thứ không như trên thì người ấy sẽ bị nhiễm trùng, sốt rét và chờ chết sau 100 ngày. Bởi vì điều kiện y tế thời cổ đại không hề tốt, không có cách khử trùng hiệu quả sau khi tịnh thân thái giám. Họ phải tự mình vệ sinh vết cắt, vết thương sẽ có mùi khó chịu, thậm chí nước tiểu thấm ra quần vô thức là chuyện bình thường.

Khi giải quyết vấn đề vệ sinh, thái giám thường ngồi xổm trong nhà xí như phụ nữ để ngăn nước tiểu văng ra khiến quần áo ướt. Khi rơi vào tình trạng khẩn cấp, các thái giám thường cúi người, ngồi xổm trong nhà vệ sinh, dùng một tay giữ khăn nhỏ ở vị trí bị hoạn rồi mới đi xả nước tiểu ra ngoài.

Chính vì sự bất tiện như thế mà họ lúc nào cũng phải mang theo một chiếc khăn khô bên mình. Chiếc khăn này được sử dụng như một chiếc tã tạm thời với mục đích ngăn nước tiểu tràn ra xung quanh khi không thể tự chủ. Tuy nhiên, theo thời gian chiếc khăn này cũng sẽ trở nên nặng mùi hơn, dù có giặt giũ cách mấy cũng không thể khiến những mùi này biến mất.

Tất nhiên, thái giám trên người có mùi nồng nặc đều là những thái giám cấp thấp, rất khác với các thái giám ở cạnh hoàng đế mỗi ngày bổng lộc thường cao nên có thể chi tiền mua hương liệu quý che đi thứ mùi nồng nặc ấy.

Dung (Nguoiduatin.vn)