Tại sao có thể huấn luyện chó nhưng mèo lại cực khó?

05/06/2021 08:00:00

Người ta huấn luyện chó nghiệp vụ, huấn luyện sư tử, hổ, voi, khỉ, cá heo... để biểu diễn xiếc nhưng mèo thì rất hiếm thấy.

Loài mèo thường khá “chảnh” và sự âu yếm của bạn không phải là điều hấp dẫn đối với chúng. Bạn có thể sử dụng điều này với loài chó sẽ mang lại kết quả khả quan hơn.

Những người nuôi mèo sẽ nói rằng mèo quá tinh khôn để biểu diễn những trò đùa ngớ ngẩn như chó. Theo ông Colin Tennant, một trong những chuyên gia hàng đầu về mèo ở Anh, câu trả lời thực sự nằm trong lịch sử tiến hóa.

Tại sao có thể huấn luyện chó nhưng mèo lại cực khó?

Chó vốn là động vật sống theo bầy, chúng học bằng cách chú ý và bắt chước những con xung quanh, trong khi mèo là những thợ săn đơn độc nên chúng không bao giờ cần phải có khả năng này. Mèo sẽ phản ứng lại với tiếng mở một hộp thức ăn nhưng rất ít con thèm hạ cố làm vài điều gì hơn.

Mèo không giống như chó quan tâm nhiều đến cảm xúc của chủ nhân. Loài mèo rất nhanh bị chán và không phối hợp trong các bài học bạn dành cho chúng.  Một số loài mèo có tính cách hung dữ và có thể tấn công người khác bằng răng và móng vuốt.

Tại sao có thể huấn luyện chó nhưng mèo lại cực khó? - 1

Rất khó để huấn luyện mèo biểu diễn vì vậy bạn chỉ có thể huấn luyện mèo những thói quen đơn giản như đi vệ sinh đúng chỗ, không phá phách đồ đạc.

TH (Nguoiduatin.vn)