Ứng dụng nhắn tin nặc danh Sarahah càn quét mạng xã hội

21/08/2017 15:06:00

Sarahah đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Sarahah đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

ung-dung-nhan-tin-nac-danh-sarahah-can-quet-mang-xa-hoi

Nhiều bạn trẻ chia sẻ đường link Sarahah trên Facebook.

ung-dung-nhan-tin-nac-danh-sarahah-can-quet-mang-xa-hoi-1

Và nhận được những tin nhắn hài hước.

Giao diện nền web của Sarahah khá đơn giản với chỉ một khung chat - nơi người dùng có thể gửi thông tin đến người nhận mà không cần phải đăng nhập. Do đó, bạn có thể gửi tin nhắn nặc danh mà người nhận không thể biết bạn là ai. Tất nhiên, người dùng cũng có thể tạo tài khoản, sau đó nhận đường link và chia sẻ cho bạn bè để xem họ nói gì với bạn.

Sarahah cũng có phiên bản di động dành cho iOS và Android. Giao diện trên smartphone cũng tương tự như nền web nhưng có thêm một số tính năng trực quan hơn, như nhận thông báo khi có tin nhắn mới, chia sẻ lên mạng xã hội với một cú nhấn...

So với các ứng dụng chat nặc danh khác, Sarahah hoàn thiện hơn, khi có thể quản lý lịch sử nhắn tin, gắn cờ, báo cáo sai phạm nếu nội dung không phản cảm... cũng như có thêm hệ thống lọc từ khóa nếu có nội dung xúc phạm. Có thể xem ứng dụng này như một mạng xã hội khép kín và "không biết ai là ai".

Sarahah được tạo bởi Zain al-Abidin Tawfiq vào cuối năm 2016 nhưng mãi tới gần đây mới bùng nổ, được nhiều người dùng trên thế giới đón nhận, trong đó có Việt Nam. "Nó được tạo ra để các nhân viên có thể trao đổi thẳng thắn với quản lý của mình mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ", cha đẻ của ứng dụng cho biết.

Hiện tại, ứng dụng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tawfiq tiết lộ, hiện đã có hơn 3 triệu người sử dụng Sarahah và con số trên vẫn đang tiếp tục tăng.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)