iPhone 7 tự hiện nút Home ảo khi nút Home vật lý gặp sự cố

17/10/2016 13:53:00

Nhiều người dùng than phiền phím Home trên iPhone 7 hay gặp vấn đề. Tuy nhiên, Apple dường như đã tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này

Nhiều người dùng than phiền phím Home trên iPhone 7 hay gặp vấn đề. Tuy nhiên, Apple dường như đã tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này

Theo phát hiện của thành viên trên diễn đàn MacRumors, khi nút Home vật lý gặp sự cố, ngay lập tức nền tảng iOS 10 sẽ hiện phím Home ảo trên màn hình cùng thông báo "Phím Home cần được sửa chữa. Trong thời gian đó, bạn có thể sử dụng phím Home ảo dưới đây".

iPhone 7 tu hien nut Home ao khi nut Home vat ly gap su co hinh anh 1
Thông báo đươc gửi khi phím Home cứng gặp vấn đề. Ảnh: MacRumors.

Trong trường hợp này, hầu hết mọi người đều không nắm rõ ngay nguyên nhân tại sao phím Home gặp sự cố. Một người dùng cho biết rằng vấn đề xảy ra sau khi anh cắm sạc thiết bị. Chiếc điện thoại được khởi động lại và phím Home hoạt động bình thường, nhưng một lúc lại xuất hiện lỗi. "Tôi chỉ nhấn được 3,4 lần là lúc sau nó lại đơ ra", người này nói.

9to5mac cho rằng, nguyên nhân có thể do sự xuất hiện của Taptic Engine trong iPhone mới.

Tuy nhiên, giờ Apple đã mang đến giải pháp phần mềm cứu vãn tạm thời vấn đề này. Nhiều tin đồn cho rằng Táo khuyết sẽ loại bỏ thiết kế phím Home vật lý trên thế hệ iPhone năm 2017. Giải pháp này của Apple cũng có chức năng tương tự như tùy chọn Assistive Touch.

Điều này cho thấy Apple cũng quan tâm đến vấn đề phím Home, bộ phận thường hay gặp những lời phàn nàn từ người dùng. Phím Home vật lý cũng là phần dễ hỏng nhất trên những thiết bị iPhone đời trước.

Theo Đại Việt (Zing.vn)