iPhone 4S chính hãng giảm giá sâu, còn 4,9 triệu đồng

08/05/2015 09:27:11

Mới được điều chỉnh cách đây một tháng, song giá bán của iPhone 4S bản 8 GB chính hãng lại vừa tiếp tục giảm thêm.

Mới được điều chỉnh cách đây một tháng, song giá bán của iPhone 4S bản 8 GB chính hãng lại vừa tiếp tục giảm thêm.

Trong vòng một tháng trở lại đây, iPhone 4S chính hãng có 2 lần giảm giá, mỗi lần một triệu đồng. Hiện tại, giá bán chính thức của iPhone 4S bản 8 GB là 4,99 triệu đồng.
 
Trước đó, trong đợt lễ 30/4, một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam tung ra chương trình khuyến mại bán 1.000 chiếc iPhone 4S giá 4,99 triệu đồng (giảm 1 triệu so với giá niêm yết). Qua nghỉ lễ, giá bán của máy chính thức về mức dưới 5 triệu.
 

Apple iPhone 4S chính hãng liên tục giảm giá trong một tháng qua. Ảnh: Belgium-iPhone.

Theo đánh giá chung, mức giá mới (4,99 triệu đồng) là hợp lý với một sản phẩm đã có hơn 3 năm tuổi đời như iPhone 4S.

Với nhiều người, việc một sản phẩm bị cho là lỗi thời như iPhone 4S vẫn tồn tại trên thị trường là một kỳ tích. Xét về thông số kỹ thuật đơn thuần, 4S chỉ đủ sức cạnh tranh với những smartphone cơ bản nhất hiện nay. Máy dùng màn hình 3,5 inch 640 x 960 pixel, chip lõi kép 1 GHz, RAM 512 MB và camera 8 megapixel. Với số tiền tương tự, người dùng có thể mua những mẫu máy Android hoặc Windows Phone màn hình rộng, chip 4 nhân.

Tuy nhiên, như nhiều người vẫn nói, iPhone không so sánh với đối thủ bằng cấu hình. iPhone 4S được ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp, trải nghiệm vừa đủ với những người lần đầu tiếp cận nền tảng iOS. Thương hiệu “táo khuyết” có sức thuyết phục lớn ngay cả khi cấu hình máy không cao.

Theo đại diện một đơn vị bán lẻ lớn, iPhone 4S chính hãng bản 8 GB có sức bán tốt. Do đó, nhà bán lẻ chưa có ý định dừng kinh doanh hoặc giảm giá xả hàng. Một sản phẩm như iPhone 4S là cần thiết để dòng điện thoại Apple tiếp cận với nhóm người dùng phổ thông.
 
Theo Thành Duy (Zing.vn)