Đánh giá Samsung Gear S2: Dáng đẹp, thiết kế xoay siêu “độc”

17/11/2015 11:01:20

Mặc dù mẫu smartwatch của Samsung chỉ có giá 290 USD (tương đương 6,5 triệu đồng) nhưng chúng vẫn đủ sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh khác.

Mặc dù mẫu smartwatch của Samsung chỉ có giá 290 USD (tương đương 6,5 triệu đồng) nhưng chúng vẫn đủ sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh khác.

Thiết kế bezel
 
Trước đó, có rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh Android có kết cấu này: Moto 360, Huawei Watch, LG Watch Urbane. Khác với Apple Watch, với rãnh xoáy cạnh màn hình, Gear S2 cho phép bạn có thể xoay mặt đồng hồ để thay đổi giao diện và thực hiện các tương tác khác nhau. Với mỗi lần xoay, mặt đồng hồ sẽ trượt đi và hiển thị tương ứng với một ứng dụng.
 

Gear S2 có thiết kế khá lịch lãm

Đây được xem là ý tưởng mới cho dòng sản phẩm smartwatch trước đối thủ Apple. Việc sử dụng màn hình cảm ứng hay xoay chuyển cạnh máy sẽ giảm thiểu sự tổn hại đến lớp kính cường lực của thiết bị.

Mặc dù chất liệu chủ yếu là kim loại nhưng độ dày trên Gear S2 không quá dày, lớp cao su trắng ôm cổ tay khá thoải mái. Mặt đồng hồ có kích cỡ 42mm, ngang với New Moto 360 (1,2 inch, 360 x 360 pixel) và Apple Watch. Thời lượng pin sử dụng tối đa là trong 1 ngày.

Hiện nay, mẫu smartwatch này có 2 phiên bản cho người sử dụng lựa chọn: Samsung Gear S2 Classic (cổ điển) có thiết kế dây đồng hồ da thông thường với cỡ nhỏ gọn có giá 335 USD (7,5 triệu đồng). Ngoài ra, phiên bản 3G dày hơn sẽ được ra mắt vào tháng này thông qua 3 nhà mạng AT & T, Verizon và T-Mobile của Mỹ.

Đơn giản hóa
 

Mặt đồng hồ dạng tròn cổ kính

Không giống như Galaxy Gear và Gear 2, Gear S2 không có chức năng như 1 chiếc máy ảnh và bạn cũng không thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua loa ngoài. Ngoài ra, các tính năng khác của thiết bị đều giống như Android Wear: nhận và trả lời tin nhắn; theo dõi sức khỏe; nghe nhạc (bộ nhớ 4GB) với tai nghe không dây Bluetooth; kích hoạt các hành động bằng giọng nói qua microphone,... Chiếc đồng hồ này hỗ trợ khả năng rung nhưng không có loa.

Thêm vào đó, người dùng sẽ được trải nghiệm tuyệt vời trên màn hình OLED sống động. Các chức năng khác của đồng hồ bao gồm: tập thể dục, thời tiết, lịch, theo dõi nhịp tim,…….

Các ứng dụng
 

Đo nhịp tim

Về tổng thể, Gear S2 chỉ cung cấp các ứng dụng thông thường và chỉ tương thích với một số ít các ứng dụng Gear. Chính vì vậy, tốc độ hoạt động của thiết bị nhanh và trơn tru hơn Android Wear hay Apple Watch khi chơi game và mở ứng dụng. Samsung đã tích hợp một bộ sưu tập các ứng dụng cho sản phẩm như: đồng hồ bấm giờ, đồng hồ báo thức, hẹn giờ, bản đồ chuyển hướng, email, và ghi nhớ giọng nói.

Ghép nối với mọi smartphone Android khác

Đây là khả năng độc đáo chỉ xuất hiện trên Gear S2. Mẫu đồng hồ này có thể kết nối với hầu hết với các smartphone chạy hệ điều hành Android từ 4.4 trở lên với bộ nhớ RAM 1.56GB. Qua thử nghiệm với Galaxy Note 5 và Nexus 6, việc truy cập, tải và cài đặt ứng dụng khá ổn định.
 

Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng email sẽ ngẫu nhiên bị biến mất. Thay vào đó, bạn có thể trả lời email theo dạng thông báo gửi đến, sử dụng biểu tượng cảm xúc, phản ứng nhanh hoặc các lệnh bằng giọng nói.

Thêm vào đó, một số tính năng S Health và Map (bản đồ) không được kích hoạt khi kết nối Wi-Fi. Người dùng vẫn cần phải download ứng dụng riêng cho điện thoại. Ngoài ra, quá trình sử dụng Gear S2 để điều hướng trong khi lái xe đem lại trải nghiệm trực quan không bằng Wear Android và Apple Watch.

Đồng hồ giúp cải thiện thể chất
 

Đây là mẫu đồng hồ phù hợp với những người thường xuyên tập thể dục. Samsung cung cấp ứng dụng S Health có khả năng đo đếm tất cả các loại thời gian, theo dõi bước đi và hoạt động của người đeo. Được biết, tính năng theo dõi nhịp tim có hiệu suất làm việc tốt hơn so với các dòng Gear trước đó.

Ứng dụng S Health làm việc giống như một trung tâm thể dục thể thao, có chức năng đồng bộ các tiến trình hoạt động, thiết lập mục tiêu, theo dõi lượng nước trên cơ thể và đi kèm với một số ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Nike +.
 
 
 
 
 
>> Samsung chính thức giới thiệu đồng hồ thông minh Gear S2 tại thị trường Việt Nam
>> Samsung Gear S2 và S2 Classic hỗ trợ smartphone Android 4.4 trở lên
>> Samsung công bố smartwatch mặt tròn Gear S2, pin 2-3 ngày
 
Theo Trần Vy (Dân Việt)