Cảnh giác Galaxy Note 7 hàng giả được bán tại Việt Nam

29/11/2016 11:15:00

Chỉ với 3 triệu đồng, người Việt đã có thể sở hữu trong tay một chiếc Galaxy Note 7, nhưng thực tế đây lại là các máy bị làm giả.

Chỉ với 3 triệu đồng, người Việt đã có thể sở hữu trong tay một chiếc Galaxy Note 7, nhưng thực tế đây lại là các máy bị làm giả.

Galaxy Note7 nhái có giá chỉ 3 triệu đồng /// Ảnh: Chụp màn hình
 

Tháng 10.2016 vừa qua, Bộ Công Thương Việt Nam và Samsung Electronics Việt Nam đều đã đưa ra thông báo: thu hồi, hoàn tiền, cũng như dừng sản xuất vĩnh viễn smartphone Galaxy Note 7 sau hàng loạt sự cố cháy nổ liên tiếp.

Lệnh thu hồi được Samsung ban hành trên toàn thế giới, yêu cầu tất cả các nhà mạng và đối tác bán lẻ ngừng việc buôn bán và trao đổi smartphone Galaxy Note 7. Tính riêng tại Việt Nam, ít nhất 12.000 máy thuộc diện buộc phải thu hồi.

Thế nhưng, hàng nhái vẫn được bán tràn lan

Trên thực tế, dù smartphone chính hãng của Samsung đã được thu hồi, nhưng sản phẩm "nhái" Galaxy Note 7 lại được bán tràn lan trên thị trường. Theo lời quảng cáo, đây là các máy Note7 có xuất xứ Đài Loan, có ngoại hình y hệt máy gốc.

Cảnh giác Galaxy Note 7 hàng giả được bán tại Việt Nam - ảnh 1

Galaxy Note7 Đài Loan được đăng bán công khai trên mạng

Trong đó, xuất xứ thật sự của các máy này lại tới từ Trung Quốc, làm nhái y hệt từ ngoại hình đến giao diện trong máy. Nhưng đổi lại, các thiết bị như vậy có cấu hình và trải nghiệm kém xa so với smartphone Samsung thật.

Về cơ bản, Galaxy Note 7 Đài Loan cũng được chạy hệ điều hành Android xong tốc độ xử lý của máy rất chậm, các ứng dụng và tính năng cũng nghèo nàn, chỉ tương đương với một mẫu smartphone giá rẻ tới từ Trung Quốc.

Tuy là vỏ ngoài và thiết khá giống với Galaxy Note 7 của Samsung, nhưng chất lượng gia công của các máy này lại rất thấp. Vì thế, khi mua các máy Note 7 “nhái”, người dùng dễ lâm vào tình trạng tiền mất, tật mang.

Hàng bị làm giả, nhưng tiền mất là thật

Theo ghi nhận, các máy Galaxy Note 7 nhái được rao bán ở tầm giá khoảng 3 triệu đồng, nghĩa là chưa đầy 1/6 so với giá trị Galaxy Note 7 “thật” được Samsung công bố trước đây. Mức giá rẻ này chính là nhắm vào những người dùng thu nhập thấp, thiếu hiểu biết công nghệ.

Chia sẻ với Thanh niên, một đại diện hệ thống bán lẻ cho biết: “Galaxy Note 7 đã bị Samsung khai tử, nên không có chuyện hàng “Đài Loan” vẫn được bày bán công khai. Đây rõ ràng là các máy bị làm giả. Người dùng không nên để mức giá rẻ làm mờ mắt lúc này”.

Bên cạnh đó, vị đại diện cũng đưa ra cảnh báo, mua hàng giả, hàng “nhái”, hàng kém chất lượng chính là tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật. Mà hơn hết, người dùng sẽ chịu thiệt thòi đầu tiên, khi mua phải máy Galaxy Note 7 “nhái” này.

Theo Tuấn Hưng (Thanh Niên Online)