Xúc động đoạn clip chia tay thời học sinh, vậy là quãng thời gian đẹp nhất cuộc đời đã kết thúc

28/04/2021 10:30:01

Có lẽ, năm cấp 3 chính là năm học để lại nhiều cảm xúc nhất, khi chúng ta biết rằng, cuộc sống sau này sẽ không còn là thiên đường nữa.

Nếu phải kể ra quãng thời gian hạnh phúc nhất của một đời con người, có lẽ chỉ kéo dài từ lúc chúng ta sinh ra đến khi kết thúc năm lớp 12 của cấp 3. Bởi vì sau đó, chúng ta đã chính thức trở thành người lớn, cả về mặt tâm sinh lý lẫn những trách nhiệm, nghĩa vụ sắp phải đương đầu.

Trong quãng thời gian đó, có lẽ năm lớp 12 là năm học đọng lại nhiều kỷ niệm, nhiều suy ngẫm nhất. Đó là thời điểm chúng ta cảm nhận được sự thay đổi, cả về mặt ngoại hình lẫn tư duy, cảm xúc và do đó, thấm được rằng sắp tới mình sẽ phải chia xa những người đã cùng mình qua hết quãng đời phổ thông để bước vào đời, vào xã hội.

(Group: Trường Người Ta)

Mới đây, trong một nhóm lớn dành cho học sinh, sinh viên, đoạn clip kỷ niệm của một lớp học cấp 3 đã khiến dân tình bồi hồi, xúc động, nhớ về những tháng ngày cắp sách đến trường vô lo vô nghĩ. Trong đoạn clip đó, từng người từng người sẽ di chuyển lên bục giảng và cúi chào, vẫy tay tạm biệt các bạn học của mình. Không rõ chính xác thời điểm quay đoạn clip này nhưng chắc chắn là gần đây, khi các học sinh lớp 12 bắt đầu làm nguyện vọng và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. 

Rất nhiều người cho biết, ý tưởng này vừa đơn giản nhưng vừa sâu lắng. Từng cái vẫy tay của các bạn trong clip khiến họ cảm thấy như chính mình đã quay lại với những năm tháng cuối cấp ấy. 

- Không cần nhiều chỉ là cảm ơn vì đã đi cùng nhau trên đoạn đường ấy mai sau còn khoảng đời phía trước mong mọi người may mắn. Cố gắng nhé!

- Tôi đang ở giai đoạn tưởng niệm về tuổi trẻ này.

- Mới ngày nào giờ đã là sinh viên năm hai rồi mà kỉ niệm ngày cấp 3 vẫn như ngày hôm qua vậy.

Lộc (Nguoiduatin.vn)