Xuất hiện Facebook giả mạo bạn gái Nam Ok, chuyên đăng 'tút' mùi mẫn: 'Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh'

06/10/2021 13:47:52

Netizen tỏ ra khá bất bình trước tình trạng mượn nỗi đau của người khác để câu like như thế này.

Vào chiều ngày 4/10 tại cầu Táo Đôi thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Phú Hoà và xã Trung Chính (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người tử vong, 2 người bị thương. Trong số các nạn nhân có Nam Ok - một YouTuber kiêm TikToker có lượt follow khá khủng trên MXH.

Đầu giờ chiều qua (5/10), lễ hỏa táng của Nam Ok đã diễn ra trong sự xót thương của đông đảo người thân và bạn bè. Trên trang cá nhân của mình, các đồng nghiệp trong team, đặc biệt là P.N.L (hay còn gọi là Đ.L) - bạn diễn đồng thời còn được biết đến là bạn gái của Nam Ok cũng lần lượt gửi lời cuối đến nam YouTuber.

Xuất hiện Facebook giả mạo bạn gái Nam Ok, chuyên đăng 'tút' mùi mẫn: 'Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh'
P.N.L được biết đến là bạn gái của Nam Ok

Tuy nhiên, mới đây dân tình bất ngờ phát hiện ra tình trạng các trang Facebook giả mạo P.N.L xuất hiện hàng loạt. Không chỉ lấy tên P.N.L, dùng ảnh P.N.L minh họa mà các trang này còn chuyên đăng những status sử dụng ngôi thứ nhất như thể đó chính là lời của P.N.L.

Đáng chú ý hơn cả là phần lớn nội dung được truyền tải trong status đều khá tiêu cực và không có kiểm chứng. Tiêu biểu như thông tin P.N.L đang mang thai: "Em ghét anh tại sao lại bỏ em với con?"/ "Mẹ con em phải làm sao khi không còn anh?", hay thậm chí là lời hứa hẹn sẽ "đi theo" Nam Ok: "Chồng đi trước, em sẽ theo sau"/ "Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh"... Chưa dừng lại ở đó, ngay cả "Hoàng Tử Gió" - người vừa qua đời hôm qua vì treo cổ tự tử cũng được gọi tên bằng một dòng trạng thái nghe xót xa không kém.

Xuất hiện Facebook giả mạo bạn gái Nam Ok, chuyên đăng 'tút' mùi mẫn: 'Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh' - 1
Facebook giả mạo P.N.L - bạn gái Nam Ok liên tục đăng những status tiêu cực như thế này
Xuất hiện Facebook giả mạo bạn gái Nam Ok, chuyên đăng 'tút' mùi mẫn: 'Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh' - 2
Thậm chí còn ngầm ám chỉ P.N.L đang mang thai với Nam Ok
Xuất hiện Facebook giả mạo bạn gái Nam Ok, chuyên đăng 'tút' mùi mẫn: 'Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh' - 3
Ngay cả "Hoàng Tử Gió" - người vừa qua đời vì tự tử hôm qua (5/10) cũng bị nhắc tên

Bên dưới phần bình luận, chủ trang Facebook giả mạo không ngần ngại trả lời các comment của netizen như... đúng rồi: "Em nhớ anh ấy lắm"/ "Mọi người không hiểu được tình yêu của bọn mình thì xin đừng kêu mình không biết giữ mình".

Xuất hiện Facebook giả mạo bạn gái Nam Ok, chuyên đăng 'tút' mùi mẫn: 'Đợi em, em sẽ sớm đến bên anh' - 4
Khi có fan không rõ đầu đuôi vào an ủi nhầm tài khoản giả mạo, tài khoản này vẫn trả lời như thật

Liên quan đến các trang giả mạo này, tất cả netizen đều tỏ ra vô cùng bất bình. Dù chính chủ chưa lên tiếng gì song phần lớn mọi người đều cho rằng đây là hành vi đáng lên án, bất chấp vì lý do gì. Việc lôi nỗi đau cũng như sự mất mát của người khác ra để câu like là không thể chấp nhận được.

Theo M416 (Pháp Luật & Bạn Đọc)