Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học

19/04/2020 15:09:47

Nhan sắc bất chấp "camera thường" của cô giáo nhận được sự trầm trồ khen ngợi của học viên, các nam sinh còn không ngần ngại quay sang "thả tim" nhiệt tình.

Chuyện dạy học online mùa Covid-19 làm nảy sinh vô vàn những câu chuyện "dở khóc dở cười."

Đang học thì đi... nấu cơm giúp mẹ, hay "gà gật" trước máy tính vì đợi mãi không được cô giáo gọi tên... Thậm chí, một mình trong phòng, đối diện với máy tính cùng đống bài tập còn khiến nhiều học sinh cảm thấy nhàm chán so với học trên lớp. 

Tuy nhiên mới đây, một lớp học tiếng Nhật trực tuyến trên mạng  lại bỗng dưng được dân tình xôn xao chia sẻ. Dân mạng nô nức rủ nhau theo học, bởi giờ giảng có cô giáo xinh đẹp đứng lớp.

Đây chính là "liều thuốc tinh thần" cực mạnh, tới nỗi nhiều anh chàng thừa nhận dù tiếng Nhật là ngôn ngữ không dễ học, nhưng chỉ cần ngồi ngắm cô thôi mà kiến thức cũng tự nhiên dễ hiểu.

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học - 1
Những hình ảnh cô giáo dạy tiếng Nhật đứng lớp online.

Nhân vật chính đang được nhắc đến là cô giáo Ngô Thị Hồng Hạnh, 27 tuổi. Hiện tại Hồng Hạnh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. 

Được biết, công việc chính của cô là quản lý xuất bản sách tiếng Nhật của một công ty xuất bản sách. 

Cơ duyên khiến cô nàng 9x quyết định dạy tiếng Nhật trực tuyến khá thú vị: "Mình bắt đầu học tiếng Nhật vào năm 2015 và đi du học sau đó 1 năm. Học trường tiếng tại Kyoto 1 năm rưỡi.

Ngày trước ngoài công việc chính trên công ty, mình vẫn có các lớp dạy gia sư tiếng Nhật cho những bạn người Việt và gia sư tiếng dạy tiếng Việt cho các bạn người Nhật. Công việc này khá là thú vị vì nó giúp mình có những kinh nghiệm sống, hiểu biết nhiều hơn.  

Trong đợt dịch này công ty làm việc online tại nhà nên mình mới nảy ra ý định là chia sẻ kiến thức học tiếng Nhật cũng như những kinh nghiệm mà mình đã có sau quá trình làm việc và học tập tại Nhật bằng các buổi dạy livestream miễn phí trên page." - Hồng Hạnh chia sẻ.

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học - 2

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học - 3
Cô giáo xinh đẹp được nhiều người ngợi khen nhờ nhan sắc cũng như hành động dạy học online miễn phí

Cô giáo trẻ cho hay cảm thấy khá vui và bất ngờ vì bỗng dưng được nhiều người biết đến và dành lời ngợi khen.

Hồng Hạnh bộc bạch: "Hôm trước đang livestream thì các bạn vào bảo là mình được lên một trang mạng xã hội lớn, lúc đấy cũng ngạc nhiên lắm. Thực sự là không ngờ các bạn lại yêu quý mình đến thế. 

Rất cảm ơn tất cả những người đã và đang theo dõi các buổi livestream của mình, đặc biệt là các bạn theo từ những ngày đầu",

Trong loạt ảnh chụp màn hình khoảnh khắc đứng lớp của cô giáo Hồng Hạnh, có thể thấy dù được quay bằng camera thường, nhưng cô giáo vẫn xinh đẹp "bất chấp" nhờ đôi mắt to tròn khuôn mặt thanh tú cùng nụ cười tươi toả nắng.

Chẳng trách chỉ sau thời gian ngắn đứng lớp, giờ dạy trực tuyến của cô giáo Hồng Hạnh được cả nghìn tài khoản Facebook quan tâm theo học.

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học - 4

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học - 5

Vừa livestream dạy tiếng Nhật, cô giáo đã khiến nhiều học viên tò mò, rần rần đăng ký theo học - 6

"Thời gian đầu mới livestream có ít người học lắm nên cảm giác chán nản không thể tránh khỏi, tuy nhiên sau đó mình lại nghĩ chừng nào không còn một ai xem live nữa thì mới thôi, còn không thì vẫn cứ live dù chỉ có một người xem và theo dõi.

Nhưng may mắn là càng ngày số người theo dõi live càng tăng, và đó cũng là động lực để mình làm tiếp đến tận bây giờ (tính ra đến hôm nay là 20 ngày rồi). 

Với cá nhân mình luôn có một câu ''quy luật 21 ngày'', nếu như mình làm 1 việc gì đó liên tục trong 21 ngày thì việc đó sẽ trở thành thói quen của mình'', do đó việc livestream gặp tất cả các bạn cũng đi vào thói quen của như cơm bữa của mình rồi".

Hành động đẹp và ý nghĩa của cô giáo tiếng Nhật xinh xắn hiện vẫn đang nhận được sự ngợi khen, ủng hộ của cư dân mạng.

Theo Ngân Hà (ICT Việt Nam)