Viết tâm thư nghỉ chơi 'lầy lội', cô gái khiến ai cũng nhớ về thời đi học của mình

02/11/2020 08:30:48

Tuy mạnh tay viết nghỉ chơi, nhưng hóa ra đôi bạn này vẫn thân thiết với nhau đến tận bây giờ.

Thời đi học, hẳn ai trong chúng ta cũng không ít lần giận dỗi với bạn bè. Giận nhẹ thì vài tiếng, nặng hơn thì vài ngày nhưng đã là bạn thân thì không bao giờ cạch mặt nhau. Sau này lớn lên, đôi khi chính những lúc giận hờn như vậy lại là kỷ niệm để mỗi người luôn nhớ về.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh do tài khoản Hiếu Quỳnh chia sẻ. Đây là bức "tâm thư" cô viết hồi năm lớp 6 khi cô và người bạn thân của mình giận hờn và quyết định... nghỉ chơi nhau. Nguyên nhân là ngày đó, suy nghĩ bồng bột nên cô bạn cho rằng bạn mình chỉ "giành phần lợi về mình", thế nhưng hai người vẫn bên nhau cho đến hiện tại.

Cụ thể, cô nàng chia sẻ:

"Cậu đừng mượn vở mình nữa, vì mượn vở Văn là rách đề, mẹ mắng cô la. Mượn vở Địa thì xé còn một ít.

Nghi thân mến!

Viết tâm thư nghỉ chơi 'lầy lội', cô gái khiến ai cũng nhớ về thời đi học của mình
Bức tâm thư vừa buồn cười vừa khiến ai cũng bồi hồi

Mình mong nhận được thư này, thì cậu sẽ quên mình đi và coi mình như con điểm 0 vậy. Là bạn từ mẫu giáo, mình rất hiểu tính của cậu chỉ dành lợi về phần mình. Mình không thích chơi với cậu vì cậu là 1 người có bạn cũ là bạn thân nhất, đến khi có bạn mới lại đá bạn thân ra.

Mẹ mình cũng không thích và nói chuyện với cậu vì còn nhỏ mà chơi đánh bài ăn tiền, lớn lên sẽ ra sao? Cậu qua nhà mình sáng thứ 6 để xe ké nhưng mình không muốn, vì ba mình chở một lúc 3 đứa đi học, có cậu phải chở 2 chuyến thì tốn cả xăng. Còn khi qua nhà cậu, cậu được đi xe thì cậu đâu cho mình đi ké đâu. Mình phải đi bộ thôi. Mình mong 2 chúng ta đường ai nấy đi, không phụ thuộc vào nhau, không là bạn bè, lúc học cũng vậy, không cười không nói".

Ngoài ra, chính chủ cũng nhận giữa mình và các bạn đã viết rất nhiều thư cho nhau và "Tình bạn từ thời xưa ấm áp lắm, dù không cùng địa vị hay hoàn cảnh thì mấy đứa vẫn chơi với nhau đến tận bây giờ".

Nhiều người khi đọc bức tâm thư của cô bạn thì không thể không bật cười nhưng xen lẫn đó là những bồi hồi, xúc động về một thời cắp sách đến trường. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới dĩ nhiên sẽ có những bất đồng. Điều quan trọng là sau đó, tình bạn vẫn không bị chia cắt và vẫn ở bên nhau dù tháng rộng năm dài.

"Mình viết thư tay phải mấy chục bức, có viết giấy ô ly, cũng tự trang trí màu mè thêm. Nói chung quý lắm mới viết thư đấy. Nhưng hơn 10 năm lại chỉ như người dưng, đúng là không tốt với nhau thì không đi cùng nhau được".

"Nghe như bà cụ non, lời lẽ đanh thép ghê. Mà tầm tuổi đó chỉ cần bạn bè mua bánh kẹo cho ăn, rồi xin lỗi là làm hòa được ngay liền".

Lộc (Nguoiduatin.vn)