Video: Hàng nghìn học sinh Lương Thế Vinh cùng hát và cầu chúc cho sức khoẻ của thầy Văn Như Cương

09/03/2017 13:54:00

Hay tin PGS Văn Như Cương bị ốm, bao thế hệ học sinh trong và ngoài trường Lương Thế Vinh đã gửi tới thầy những lời cầu chúc sức khỏe chân thành nhất.

Hay tin PGS Văn Như Cương bị ốm, bao thế hệ học sinh trong và ngoài trường Lương Thế Vinh đã gửi tới thầy những lời cầu chúc sức khỏe chân thành nhất.
 

Mặc dù vậy, bên thầy vẫn luôn có gia đình tận tâm chăm sóc, và cả những lời cầu chúc đến từ hơn 3000 học sinh đang theo học tại các khối cấp của trường Lương Thế Vinh nói riêng và nhiều thế hệ học sinh, cựu học sinh từng theo học thầy nói chung.

Hàng nghìn học sinh Lương Thế Vinh cùng hát và cầu chúc cho sức khoẻ của thầy Văn Như Cương - Ảnh 1.
Hình ảnh thầy Văn Như Cương trong lễ khai giảng năm học 2014-2015 của trường THPT Lương Thế Vinh

Hay tin PGS Văn Như Cương ốm, những người yêu mến thầy đều vô cùng lo lắng. Vì không thể tới thăm hay gọi điện trực tiếp, hơn 3000 học sinh toàn trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như gấp hạc ước, gửi thư, đồng thanh hát vang bài hát truyền thống của trường... để tặng thầy với mong muốn thầy mau chóng khỏe lại.
 
Học sinh trương Lương Thế Vinh hát tặng thầy Văn Như Cương
 
Các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh gửi lời cầu chúc đến thầy Văn Như Cương
 
Món quà nhỏ từ Humans of Lương Thế Vinh gửi tới thầy Văn Như Cương
 
Bên cạnh việc quay lại clip gửi tới thầy, đông đảo các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh còn để lại những lời nhắn nhủ cầu chúc sức khỏe tới thầy Văn Như Cương thông qua trang cá nhân của cô Văn Thùy Dương, cũng là con gái út của thầy.
 
Có nhiều em dù không được trực tiếp học thầy vì thầy đã không còn đứng lớp, nhưng với cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trường, thầy đã, đang và sẽ luôn là biểu tượng tinh thần, truyền cảm hứng và dạy lễ nghĩa cho tất cả học sinh trong trường.

Bạn Hoàng Ngọc Giang, cựu học sinh Lương Thế Vinh khóa 2007-2010 viết: "Vẫn nhớ mãi hình ảnh hồi đi thi Rung chuông vàng, thầy đã già, râu tóc bạc phơ, hóm hỉnh lên sân khấu hát bài tình ca bằng tiếng Pháp. Suốt những năm ở trường, lần nào nhìn thấy thầy cũng là một thầy Cương dịu dàng thân thiện, chưa từng nghe thầy quát mắng nặng lời dù có sai đồng phục, có nghịch ngợm mắc lỗi... Thầy là lí do duy nhất khiến em thấy tự hào vì đã từng là học sinh Lương Thế Vinh. Em mong thầy sớm khoẻ...".

Lê Minh Trang (Khóa 2008-2011) xúc động: "Dù không được tiếp xúc nhiều với thầy nhưng cảm nhận thấy nghị lực trong thầy, thầy cũng cảm nhận được tình yêu của tất cả học sinh dành cho thầy và cố gắng từng bước từng bước một nhỉ? Chỉ mong thầy mau khoẻ, vững tin vào tất cả học sinh thân yêu để chống chọi với bệnh tật tuổi già. Tự dưng thấy yêu trường hơn rất rất nhiều lần...".

Trong khi đó, một học sinh khác tên Yến Công Hồng chia sẻ: "Mai này khôn lớn... Em mãi nhớ về... Trường Lương Thế Vinh thân yêu... Đối với em, Lương Thế Vinh là nơi em mắc nhiều sai lầm để rồi trưởng thành hơn. Là tuổi trẻ bồng bột nhưng chưa lúc nào ngừng chăm chỉ, ngừng cố gắng. Dù chỉ được học thầy có 1 vài tiết nhưng thực sự chúng em thấy ngưỡng mộ con người thầy. Không phải sự ngưỡng mộ đối với 1 vị hiệu trưởng tài giỏi, mà là ngưỡng mộ một nhà giáo mẫu mực với cốt cách đáng kính. Thầy chính là sức sống của trường. Mong thầy mau khỏe.".

Bạn Trieu Thuy viết: "Không chỉ là mái trường nơi có các thầy cô chỉ dạy cho em nhiều kiến thức mà còn là nơi dìu dắt em nên người. Thầy mãi là người thầy đáng kính trong lòng tất cả các thế hệ học sinh Lương Thế Vinh. Chúng em mong Thầy mau khoẻ!!!".

Không chỉ học sinh trường mà rất nhiều người dù chưa từng một lần gặp thầy nhưng vẫn học được biết bao điều hay từ những lời thầy từng dạy. Xin trích lại một đoạn thơ đầy xúc động về nghề giáo do Vân Anh, một cô giáo trẻ chia sẻ như một lời tri ân và chúc sức khỏe thầy:

"Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm..."

Theo T.A (Trí Thức Trẻ)