Trường yêu cầu ghi lý do không gửi xe và câu trả lời 'lầy lội' của các học sinh

28/09/2020 15:52:53

Chỉ ghi vài dòng nhưng dân tình đã soi ra được vài điểm "đáng ngờ" ở lớp học này.

Suốt những năm tháng cấp 3, vì học trò cũng đã lớn nên bố mẹ thường tự cho đi bằng xe đạp hoặc xe máy. Tuy nhiên không phải trường học nào cũng đủ sức chứa hàng trăm chiếc xe nên sẽ phải giới hạn lượng phương tiện di chuyển, và tất nhiên mỗi lớp đều phải ghi lại danh sách những cô cậu học trò không đi xe đính kèm lý do cụ thể.

Nếu các lớp học khác thường đưa ra lý do thông thường như: Nhà gần, không có xe... thì mới đây, lớp học 12A3 ở trường THPT Đô Lương 3 (Nghệ An) đã gây bão vì lý do hết sức hài hước. Mỗi người một lý do nhà gần, có bạn chở nhưng tất cả lại có điểm chung đều liên quan đến người yêu như: Muốn đi bộ cùng em ấy, bạn trai qua đón... 

Trường yêu cầu ghi lý do không gửi xe và câu trả lời 'lầy lội' của các học sinh
Tờ ghi lý do "bá đạo" của lớp 12A3 trường THPT Đô Lương 3 (Nghệ An)

Không biết có sắp đặt gì không nhưng đến hơn nửa lớp không đi xe vì lý do liên quan đến người yêu thì thực sự đáng nghi ngờ. Nhiều người đặt trường hợp là các em này chỉ đang "copy bài" của nhau khi ghi lý do, một kiểu ghi cho có. 

Tình yêu thời học sinh luôn vô cùng đẹp. Khi đó, tâm trí chúng ta chưa bị vướng bận vì những lo toan cuộc sống, vật chất. Tình cảm đơn thuần là cái nắm tay, cái khoác vai vội khi tan trường, cùng đón bạn gái đi học và cả đôi quyết tâm cùng thi đỗ một trường đại học...

Thế nhưng, theo một số phụ huynh, các em ở tuổi này cũng rất dễ dồn sự tập trung cho chuyện yêu đương và lơ là việc học, thậm chí gây nên những hậu quả đáng tiếc. Đặc biệt là quãng thời gian cuối cấp lại càng cần phải chú tâm vào chuyện học chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Lộc (Nguoiduatin.vn)