Tỏ tình không thành công, nam thanh niên kéo người đến nhà bạn gái để đòi lại quà tặng hôm Valentine và câu chuyện không yêu đừng 'sờ' vào vật chất của đối phương!

20/02/2021 13:38:14

Thẳng thừng đến trước mặt bố mẹ bạn gái, nam thanh niên và đám bạn đòi lại quà tặng vì tỏ tình bất thành, để xảy ra trường hợp này chắc hẳn cũng phải trách chính cô gái vì "lỡ dại" trong mối quan hệ không rõ ràng.

Từ xưa đến nay, việc tặng quà với người mình có cảm tình là chuyện đương nhiên. Quà cáp cũng là một cách để các chàng trai gửi gắm tình cảm. Quà đôi khi mang nặng ý nghĩa vật chất như xe, nhà hay tiền bạc. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ mang ý nghĩa tinh thần như hoa tươi, bánh kẹo.

Câu chuyện chia tay đòi lại quà đang gây chú ý

Mới đây, một sự việc xảy đến khiến cư dân mạng xôn xao. Theo đó, nam thanh niên sau khi tỏ tình thất bại đã quyết định đòi lại sô cô la đã tặng cô gái vào ngày Valentine. Anh ta kéo cả bạn bè đến nhà cô, ngồi ở phòng khách trình bày rõ ràng câu chuyện với bố mẹ của cô gái.

Trong đoạn clip được đăng tải, anh chàng này thì ngồi ghế trình bày sự việc, cô gái và mẹ mình ngồi ở ghế đối diện. Đám bạn đứng xung quanh, anh ta bắt đầu nói rõ mọi chuyện:

“Xin một chút làm phiền, nói ra cũng dở người ra. Bây giờ cháu đưa sang mấy bạn này. Cháu tìm hiểu N. đấy, trong khi tìm hiểu, cháu có tặng N. quà thì cháu có nói là: ‘Lì xì cho em nhưng em chưa lì xì lại’. N. bảo là: ‘Bao giờ em lì xì”.

Tỏ tình không thành công, nam thanh niên kéo người đến nhà bạn gái để đòi lại quà tặng hôm Valentine và câu chuyện không yêu đừng 'sờ' vào vật chất của đối phương!
Nam thanh niên hùng hổ đòi quà.

“Gợi ý chia tay đòi quà đúng không?”, người nhà cô gái lên tiếng.

“Vì N. từ chối tình cảm, vì những món quà N. không từ chối nên cháu cảm thấy mình như bị lợi dụng. Cháu muốn N. tự giác gửi lại cháu để cháu dành tình cảm cho người khác”, anh chàng quyết liệt trình bày rõ ràng ý định của mình.

“Gọi nó đây để xuống lấy tiền chứ nó có dám xuống đâu”, một người bạn nói xen vào.

“Đây là đến để chúng mày chụp ảnh các kiểu cho tao”, anh chàng đi đòi quà cũng trình bày ý định.

Lúc đó bác gái cũng thẳng thắn nói rằng bây giờ yêu cầu con gái học. Khi nào có việc làm chín chắn rồi yêu đương bác không ngăn cản.

“Các cháu đến năm mới bác rất quý nhưng với tư cách bạn bè nhưng đến thế này thì bác không quý nổi. Cháu về hỏi lại bố mẹ cháu làm như thế này có được không”, người mẹ nhẹ nhàng phân tích.

Tỏ tình không thành công, nam thanh niên kéo người đến nhà bạn gái để đòi lại quà tặng hôm Valentine và câu chuyện không yêu đừng 'sờ' vào vật chất của đối phương! - 1
Cô gái và mẹ mình ngồi đối diện.

Đúng là một vấn đề gây đau đầu với chính gia đình cô gái. Ai ngờ con cái yêu đương, tìm hiểu lẫn nhau mà bây giờ bố mẹ phải ra mặt để nghe ngóng, giải quyết một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi như thế này.

Không yêu, xin các cô gái đừng ham quà cáp của bạn trai

Tuy nhiên qua sự việc này, rõ ràng điều khiến các cô gái phải lưu tâm đến chính là việc nhận quà của bạn trai, người đang theo đuổi mình. Việc chia tay đòi quà không phải hiếm lạ. Từ nhiều năm nay, trên mạng xã hội xuất biện hàng loạt câu chuyện các cô nàng đăng bài "tố" việc khi yêu thì quà cáp qua lại, lúc chia tay thì sẵn sàng đến tận nơi đòi lại đồ. Nếu không đòi được, họ sẵn sàng quy ra tiền mặt bắt cô gái phải thanh toán.

Tình yêu không có kết quả tốt sẽ kéo theo tình cảnh khó xử như vậy đấy. Nhiều người cho rằng đó là hành vi "không ăn được đạp đổ" đáng chê trách. Kẻ cho rằng đối phương không xứng mặt đàn ông. Thế nhưng khi họ nảy ra suy nghĩ đòi quà, đến tận nơi liệt kê danh sách đồ rồi lấy về bằng hết thì cái chất đàn ông không phải là thước đo mà họ nghĩ đến nữa.

Chẳng phải đàn ông nào cũng có chất đàn ông, cư xử chín chắn và đúng đắn. Cái chính là phụ nữ nên cư xử thế nào để tự bảo vệ mình khỏi những lùm xùm và rắc rối không đáng có như thế.

Điều họ nên nằm lòng là việc nếu không xác định với người đàn ông đó, không muốn có quan hệ yêu đương thì hãy dứt khoát từ đầu. Chuyện tình cảm cần sự rõ ràng và thẳng thừng nói rõ suy nghĩ của mình. Không yêu thì từ chối quyết liệt, đừng ỡm ờ để rồi khiến đối phương lầm tưởng.

Thêm một điều nữa, đã không yêu thì đừng bao giờ đụng đến quà cáp hay tiền bạc của đối phương. Sự dứt khoát trong chính thái độ, cách làm của mình sẽ không trao cho đối phương cơ hội có ngày quay sang đòi quà gây tranh cãi.

Câu chuyện quà cáp tiền bạc khi yêu đương đều vô cùng nhạy cảm. Chẳng phải người đàn ông nào cũng đáng mặt đàn ông. Phụ nữ nên chú ý nhiều hơn đến chuyện nhận quà, đáp lễ để tránh rơi vào trường hợp bị động.

Theo An Thanh (Pháp luật & Bạn đọc)