TikTok chính thức phản hồi về ồn ào clip 'xin vía học giỏi' của Thơ Nguyễn

11/03/2021 07:02:34

Dư luận quan tâm phía TikTok sẽ xử lý sự việc này như thế nào.

Ngày 10/3 vừa qua, cả cõi mạng đã được phen bàn tán xôn xao về clip nói chuyện với búp bê và "xin vía học giỏi" cho các bạn nhỏ của Thơ Nguyễn - nữ YouTuber sở hữu gần 9 triệu lượt subs. Đoạn clip được đăng trên nền tảng TikTok từ ngày 27/2 và tính đến chiều 10/3, đã thu về 5 triệu lượt xem.

Ngay trong ngày 27/2, Thơ Nguyễn đã đăng clip giải thích nhưng việc này dường như không có tác dụng khi chỉ có khoảng 250k lượt xem. Dù hiện tại tất cả các clip trên TikTok Thơ Nguyễn đã bị khoá nhưng clip "xin vía" thì vẫn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.

TikTok chính thức phản hồi về ồn ào clip 'xin vía học giỏi' của Thơ Nguyễn
Thơ Nguyễn trong đoạn clip "xin vía học giỏi" và clip giải thích

Dư luận tỏ ra rất quan tâm liệu phía TikTok Việt Nam sẽ xử lý sự việc ồn ào này như thế nào, quá trình kiểm duyệt có đủ chặt chẽ khi clip “xin vía học giỏi” của Thơ Nguyễn được đẩy lên mục Đề xuất. Ngay trong tối 10/3, đại diện truyền thông của TikTok đã có phản hồi về vụ việc khi được liên lạc. Người này không chỉ đích danh ai, chỉ trả lời chung rằng TikTok không cho phép các nội dung có tính sai lệch gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng:

"Tại TikTok, chúng tôi cam kết phát triển một môi trường sáng tạo an toàn và thân thiện với tất cả người dùng. Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi không cho phép các nội dung và hoạt động có tính sai lệch và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng lan truyền trên nền tảng. Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok, và chúng tôi vẫn đang nỗ lực loại bỏ các nội dung vi phạm và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những giải pháp xử lý kịp thời".

TikTok chính thức phản hồi về ồn ào clip 'xin vía học giỏi' của Thơ Nguyễn - 1
TikTok của Thơ Nguyễn tối 10/3

Trước đó, đoạn clip "xin vía học giỏi" của Thơ Nguyễn đã được đăng trên nền tảng TikTok dù YouTube mới là "sân nhà" của cô. Giải thích về việc này, nữ YouTuber cho biết:

"Lý do mà mình không đăng các clip TikTok lên YouTube là vì mình biết TikTok là giao diện cho các bạn lớn hơn, có khả năng hiểu vấn đề, đọc chữ. Ai nói mình là clip đó gây hiểu lầm cho con nít thì cũng nên biết rằng mình đăng nó trên ứng dụng nào nha. Đối tượng của TikTok là các bạn khá lớn rồi nha. Có thể nhỏ hơn 16 tuổi nhưng mình tin là biết đọc và hiểu phần mô tả của clip".

Hiện tại dân tình vẫn đang bày tỏ thái độ khá gay gắt với vụ việc của Thơ Nguyễn lần này.

Theo SA (Pháp Luật & Bạn Đọc)