Thơ Nguyễn tuyên bố nghỉ một thời gian nhưng trang TikTok hình như có gì đó... sai sai

10/03/2021 16:30:50

Trong động thái mới nhất, Thơ Nguyễn đăng một đoạn clip vừa khóc vừa phân trần sự việc vừa qua.

Ngày 27/2 vừa qua, YouTuber Thơ Nguyễn có một đoạn clip ghi lại cảnh cô cho búp bê uống nước ngọt với mục đích (theo cô nói) là để xin vía cho các em học sinh - tệp người xem chính của Thơ Nguyễn được học giỏi.

Hành động này ngay lập tức vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của dân mạng. Nhiều người còn cho rằng, cô nàng này đang tiêm nhiễm vào đầu trẻ việc phải cầu khấn thay vì cố gắng học tập và trẻ dễ bắt chước theo những hành động của cô. Chưa hết, một số người nhận xét, clip của Thơ Nguyễn dễ liên tưởng đến Kumanthong - một loại búp bê của Thái, có thể nuôi nấng như con người.

Thơ Nguyễn tuyên bố nghỉ một thời gian nhưng trang TikTok hình như có gì đó... sai sai
Thơ Nguyễn trong clip giải thích

Trước áp lực cực lớn của dư luận, trưa ngày 10/3, Thơ Nguyễn đã đăng một clip vừa khóc lóc vừa thanh minh về vụ việc. Trong đoạn clip thanh minh, nữ YouTuber nước mắt ngắn dài, tay vẫn ôm con búp bê và phân trần về mọi việc.

"Chị tâm sự với các em tất cả những điều này là trái với quy tắc để làm người nổi tiếng. Nhưng mà đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng *nức nở* chị muốn làm điều này khi chị còn ở cương vị người nổi tiếng.

Thực sự nếu mà chị tiếp tục làm YouTube vì chị thì chị nghỉ lâu rồi. Chị đã có đủ khả năng tài chính và nếu như không làm YouTube nữa thì với bằng đại học của chị, chị có thể làm được rất nhiều nghề khác. Nhưng chị nghĩ rằng trời cho chúng ta năng lực để kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền thì tại sao chúng ta không làm điều đó để đóng thuế, để làm từ thiện, để nuôi những em nhỏ, để nuôi những người già cho nên chị tiếp tục làm những điều đó.

Còn bây giờ thì có lẽ cho phép chị được nghỉ ngơi. Anh Bảo mà biết được clip này chắc chắn là không cho chị đăng nhưng mà cho phép chị được nghỉ ngơi nha các em, chị không làm nữa đâu. Đừng ai tẩy chay chị, chị tự dừng mà".

Phía dưới đoạn clip, dân mạng tiếp tục để lại bình luận phản đối. Nhiều người cho rằng Thơ Nguyễn đã sai rõ ràng:

- Thật sự thì em theo dõi chị từ rất lâu rồi nhưng vì chị nghĩ ra mấy cái content khá sai trái nên không thể bênh được.

- Chẳng hiểu khóc lóc cái gì. Có tiền, có trình độ học vấn đàng hoàng mà làm clip như vậy cho trẻ con xem.

- Buồn cười nhỉ? Nếu thông điệp là nhắc nhở các bé siêng năng học tập bằng chính năng lực bản thân thì tại sao lại đồng ý giúp các bé "xin vía"?

- Chẳng hiểu sao càng nghe càng thấy tức. Thực sự nguy hiểm cho trẻ em bây giờ. May mà mình đã cấm bé con nhà mình xem Thơ Nguyễn từ mấy năm trước rồi.

- Chị nên dừng luôn đi ạ. Vì chị vẫn không biết điều chị làm ảnh hưởng đến trẻ em ra sao.

Ngoài ra, nhiều người cũng nhận thấy rằng dù tuyên bố sẽ không làm YouTube nữa nhưng hành động của Thơ Nguyễn lại như phủ định câu nói của cô. Người ta phát hiện nữ YouTuber đã cho hiện lại tất cả video clip của mình trên trang TikTok.

Thơ Nguyễn tuyên bố nghỉ một thời gian nhưng trang TikTok hình như có gì đó... sai sai - 1
Tài khoản TikTok của Thơ Nguyễn ở thời điểm sáng ngày 10/3
Thơ Nguyễn tuyên bố nghỉ một thời gian nhưng trang TikTok hình như có gì đó... sai sai - 2
Và hiện tại, chiều 10/3

Ảnh: Tổng hợp

Lộc (Nguoiduatin.vn)