Thí sinh gây tranh cãi với màn ăn mừng trên sóng Olympia: 'Đó mới là tôn trọng đối thủ'

22/03/2021 15:20:25

Mới đây, Nguyễn Việt Thái - thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ trên sóng truyền hình đã có chia sẻ về hành động của mình.

Cuộc thi quý 2 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã lên sóng vào ngày 21/3 với chiến thắng chung cuộc thuộc về nam sinh Nguyễn Việt Thái, đến từ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN).

Trước đó, Việt Thái, trong ngày thi 14/3, đã có hành động chỉ tay lên trời, bày tỏ sự vui mừng khi đối thủ trả lời sai. Việc làm này của cậu bạn đã gây ra những tranh cãi trái chiều nơi khán giả và cộng đồng mạng.

Thí sinh gây tranh cãi với màn ăn mừng trên sóng Olympia: 'Đó mới là tôn trọng đối thủ'
Nguyễn Việt Thái

Sau khi vô số ý kiến được đưa ra, đến cả nhà báo Ngô Bá Lục và MC Diệp Chi cũng lên tiếng bênh vực hành động của cậu nam sinh thì bên dưới phần bình luận, Việt Thái đã có những lời tâm tư gửi đến người hâm mộ của chương trình Đường lên đỉnh Olympia:

"Em cảm ơn chị Chi, cháu cảm ơn chú Lục vì đã nói lên một phần tấm lòng cháu ạ. Chỉ thật tiếc là trong các trận thi của cháu không có khán giả để thực sự quan sát trận đấu trong trường quay lúc ấy, nếu có thì cháu nghĩ góc nhìn sẽ khác hơn ạ. Với em/cháu thì việc ăn mừng mới là tôn trọng đối thủ, tôn trọng rằng ba bạn chơi làm được và em/cháu cũng làm được, em/cháu nghĩ đó mới là fair-play trong cuộc chơi ạ!

Em/cháu cũng xin tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao như những bình luận này ạ. Chắc chắn em/cháu sẽ sửa đổi lại trong trận chung kết năm ạ".

Thí sinh gây tranh cãi với màn ăn mừng trên sóng Olympia: 'Đó mới là tôn trọng đối thủ' - 1
Quan điểm của Nguyễn Việt Thái về việc ăn mừng khi chiến thắng

Trước đó, Việt Thái cũng lý giải, việc cậu ăn mừng hoàn toàn không học theo hay liên quan gì đến Thu Hằng - Quán quân Olympia mùa 20 mà lấy cảm hứng từ Austin Rogers (thí sinh giành nửa triệu đô trong 1 chương trình đố vui ở Mỹ). Anh chàng này thường làm động tác chơi đùa bằng 2 bàn tay, nên Việt Thái đã học theo để ăn mừng chiến thắng.

Ảnh cap màn hình

Lộc (Nguoiduatin.vn)