Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ngã khụy xuống sân khấu, bật khóc nức nở vì thua cuộc: Bây giờ học một ngành đỉnh ơi là đỉnh!

27/05/2021 10:44:51

Rời sân chơi Đường Lên Đỉnh Olympia, nhiều người không khỏi tò mò, không biết cuộc sống của Nhất Tín giờ ra sao?

Năm 2018, nam sinh Trần Nguyễn Nhất Tín đến từ THPT Đức Linh, Bình Thuận ghi được nhiều dấu ấn khi tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia. Trong vòng thi Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 3, Tín đối đầu với 3 thí sinh khác là Nguyễn Thị Bích Ngọc (THPT Nguyễn Công Trứ, Ninh Bình); Trịnh Thị Mỹ Linh (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) và Trần Hồng Quân (THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh).

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ngã khụy xuống sân khấu, bật khóc nức nở vì thua cuộc: Bây giờ học một ngành đỉnh ơi là đỉnh!
Nhất Tín giành vòng nguyệt quế Tuần - Tháng 1 - Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia 2018

Cả 4 vòng thi, Nhất Tín đều thi đấu rất xuất sắc và về đích với tổng điểm khủng 300. Qua đó nam sinh Bình Thuận giành vòng nguyệt quế và tiến thẳng vào vòng thi Tháng 1 - Quý 3. Tuy nhiên ở vòng thi Tháng, Nhất Tín gặp phải những đối thủ cũng mạnh không kém.

Cậu bạn chỉ về nhì và kém người về nhất Lâm Nhựt Thịnh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh) 40 điểm. Vòng thi Tháng năm đó cũng chứng kiến một tình huống đầy cảm xúc.

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ngã khụy xuống sân khấu, bật khóc nức nở vì thua cuộc: Bây giờ học một ngành đỉnh ơi là đỉnh! - 1
Nhất Tín và giây phút đầy xúc động tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia
Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ngã khụy xuống sân khấu, bật khóc nức nở vì thua cuộc: Bây giờ học một ngành đỉnh ơi là đỉnh! - 2
Nhất Tín được bạn bè an ủi

Cụ thể trong vòng thi Về đích, giây phút MC Diệp Chi công bố Nhất Tín trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, tuy nhiên Nhựt Thịnh mới là người giành chiến thắng, nam sinh Bình Thuận đã ngồi sụp xuống sân khấu và rơi nước mắt. Ngay lập tức 3 nam thí sinh còn lại chạy tới, ôm lấy bạn và an ủi. Khoảnh khắc đó khiến khán giả tại trường quay không kìm được nước mắt trước tình bạn đẹp của các thí sinh.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Nhất Tín có thành tích học tập rất tốt. Cả bố và mẹ của Tín đều là giáo viên trung học. Ngoài thời gian học trên lớp, nam sinh này còn chơi thể thao và đánh đàn. Trong vòng thi Tuần Olympia, cậu bạn cũng từng trổ tài hát ca khúc Ánh Nắng Của Anh khiến các bạn nữ tại trường quay đổ đứ đừ.

Nam sinh bật khóc ngày nào giờ là sinh viên trường Y, tích cực tham gia hoạt động tình nguyện

Rời sân chơi Đường Lên Đỉnh Olympia, nhiều người không khỏi tò mò, không biết cuộc sống của Nhất Tín giờ ra sao. Được biết, cậu bạn vẫn giữ vững phong độ và hiện đang học một ngành cực đỉnh. Theo đó, Tín đang là sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2020, ngành Y khoa, mã ngành 7720101TP của trường lấy điểm chuẩn là 26,35 còn ngành Y khoa, mã ngành 7720101TQ lấy điểm chuẩn 27,5. Như vậy thí sinh phải đạt 9 - 10 điểm một môn trở lên mới có thể chắc suất trúng tuyển. Thế mới thấy Nhất Tín có lực học khủng khiếp như nào.

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ngã khụy xuống sân khấu, bật khóc nức nở vì thua cuộc: Bây giờ học một ngành đỉnh ơi là đỉnh! - 3

Theo những hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân, có thể thấy Nhất Tín có thời sinh viên cực kỳ năng động, sôi nổi. Cậu bạn tham gia khá nhiều hoạt động đoàn thể như chương trình: Xuân tình nguyện - Sắc vàng 2021;... Không chỉ vậy Tín còn là người trẻ nhất đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019-2020. Trước những thành tích này, ai cũng mừng cho Nhất Tín.

Theo Thanh Hương (Trí Thức Trẻ)