Thấy bạn 'cầm nhầm' cáp sạc 300k ở quán trà sữa, nhóm thanh niên vẫn thản nhiên cười đùa vui vẻ

06/07/2019 09:37:37

Những món đồ nho nhỏ tưởng như chẳng ai chú ý lại bị lấy mất, điều này khiến nhiều người bức xúc và giật mình trước vấn nạn 'cố ý cầm nhầm' có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu.

Câu chuyện 'cầm nhầm' đồ đạc của người khác ở nơi công cộng được chia sẻ nhan nhản mỗi ngày trên mạng xã hội. Trước sức ép và sự truy lùng ráo riết của thành viên mạng, nhiều món đồ 'không cánh mà bay' may mắn trở về với 'khổ chủ'. Điều đáng nói, có những thứ vặt vãnh, chẳng ai nghĩ sẽ bị lấy mất cũng dễ dàng nằm trong tầm ngắm của những kẻ thích 'cầm nhầm'.

Mới đây, một quán trà sữa ở Kiên Giang đã chia sẻ một bài viết tố cáo hành vi 'tiện tay cầm nhầm' của một nam thanh niên. Bài đăng nhanh chóng nhận được nhiều bình luận, đa phần đều tỏ ra bất ngờ, ngạc nhiên khi biết vật dụng bị lấy mất là cáp sạc điện thoại giá 300k.

Thấy bạn 'cầm nhầm' cáp sạc 300k ở quán trà sữa, nhóm thanh niên vẫn thản nhiên cười đùa vui vẻ
Nhiều người phỏng đoán, có thể thanh niên đang cần sạc, nhưng thay vì hỏi mượn, chàng trai lại 'cầm nhầm' rồi thản nhiên đi luôn!
Thấy bạn 'cầm nhầm' cáp sạc 300k ở quán trà sữa, nhóm thanh niên vẫn thản nhiên cười đùa vui vẻ - 1
Nhiều người tag bạn bè rồi cảm thán khi biết món đồ bị mất là cáp sạc 300k...

Theo hình ảnh và thông tin được chia sẻ, nam thanh niên đi cùng nhóm bạn vào quán trà sữa, trong lúc trò chuyện, bạn nam này đã lấy mất cáp sạc của nhân viên quán. Sau đó, cả nhóm cùng cười nói rất vui vẻ, các bạn khác đều nhìn thấy hành động 'cầm nhầm' của nam thanh niên.

Sau khi được thông báo sự việc, quán đã tiến hành trích xuất camera, chụp lại khoảnh khắc mất đồ kèm theo lời nhắn nhủ đến bạn nam: 'Nếu nhân viên không được hoàn trả đồ trong vòng 5 ngày bên em sẽ đăng clip cảnh giác không che mặt!'.

Thấy bạn 'cầm nhầm' cáp sạc 300k ở quán trà sữa, nhóm thanh niên vẫn thản nhiên cười đùa vui vẻ - 2
Nam thanh niên với tay lấy củ sạc trước sự chứng kiến của nhóm bạn đi cùng.
Thấy bạn 'cầm nhầm' cáp sạc 300k ở quán trà sữa, nhóm thanh niên vẫn thản nhiên cười đùa vui vẻ - 3
Đáng nói, cả nhóm nhìn nhau cười, không ai nhắc nhở chàng trai về việc 'cầm nhầm' đồ đạc không phải của mình.

Bên dưới bài đăng, nhiều thành viên mạng bức xúc:

- Có cái cáp sạc cũng lấy mất của người ta. Nếu thiếu thì mở mồm ra mượn, ai lại làm như thế?

- Nhìn mặt mũi sáng sủa mà sao lại hành động thiếu ý thức như vậy nhỉ? Đến cái cáp sạc cũng lấy thì không biết nói gì luôn. Đã thế, bạn bè đi cùng, chứng kiến mồn một còn hào hứng cười đùa. Cạn lời luôn.

- Qua vụ này, mình nghĩ nên cẩn thận giữ gìn đồ đạc hơn nữa, những thứ càng giá trị càng phải để mắt đến. Dân 'cầm nhầm' ở khắp mọi nơi.

Theo cập nhật của quán thì đến 10h sáng 5/7 (12 tiếng sau khi bài viết được chia sẻ) vẫn chưa thấy người 'cầm nhầm' lên tiếng. Sự việc vẫn đang nhận được sự chú ý của nhiều thành viên mạng.

Theo Gừng (Báo Đất Việt)

Loading...