Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?'

01/03/2019 14:33:42

Họ đã chứng minh yêu xa không phải là gì quá to tát, điều quan trọng là người đó có phải người bạn tìm kiếm bấy lâu hay không thôi.

Trong tình yêu, khoảng cách địa lý được coi là một trong những khó khăn lớn đối với các cặp đôi bởi người ta vẫn thường nghĩ rằng "xa mặt cách lòng". Điều này là có căn cứ bởi yêu nhau ai mà chẳng muốn được gặp nhau mỗi ngày, được hẹn hò, đi dạo mỗi tối. Thế nhưng, không phải cứ yêu xa là sẽ bất thành, có rất nhiều cặp đôi đã chứng minh tình cảm chân thật mới là quan trọng nhất, khoảng cách chỉ xếp thứ 2 mà thôi.

Điều này một lần nữa lại được khẳng định qua đoạn tâm sự khá dài của tài khoản có tên Phạm Đạt trong một group kín. Đạt hạnh phúc kể về mối tình yêu xa bản thân ở Hà Nội còn bạn gái tên Trâm ở Đà Nẵng. Nhưng điều đáng chú ý hơn cả là hoàn cảnh quen biết nhau của họ thì vô cùng đơn giản: Trâm bình luận dạo vào 1 bài đăng trên diễn đàn của Đạt cách đây gần 1 năm.

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?'
2 nhân vật chính Phạm Đạt - Bảo Trâm trong câu chuyện yêu xa đang nhận được bão likes trên mạng

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Đạt trong group kín:

Tôi vừa trải qua một chuyến du lịch nhiều điều thú vị, tôi Hà Nội, em Đà Nẵng. Quen em trong P.T.T này, ngày mới nói chuyện với em bọn tôi cũng nghĩ rằng nói chuyện viển vông cho vui chứ, nhưng ai ngờ đâu duyên số của 2 đứa ế như tôi với em lại khá là hợp nhau. Thế rồi thời gian trôi đi, bọn tôi bắt đầu có tình cảm và cứ thế thời gian trôi qua, 4 tháng nói chuyện qua cái màn hình điện thoại, tôi quyết định gặp em.

Tôi đến Đà Nẵng lần này là lần thứ 3, nhưng lần đến này rất khác biệt. Sự khác biệt ở đây là lần này người yêu tôi đón ở sân bay, cảm giác lần đầu gặp em rất hồi hộp, vui nữa chứ.

Cảm giác mình ngó ngược ngó xuôi mà chẳng nhìn thấy em đâu, lù lù đằng sau gọi anh một cái rồi hôn lên má, cảm giác chỗ đông người tôi cảm thấy hơi ngại và bất ngờ, nhưng mà vui lắm.

Rồi em xách balo cho tôi ra taxi đợi sẵn, thuê cho tôi một khách sạn khá là oke, em bí mật tổ chức sinh nhật cho tôi làm tôi bất ngờ hơn và tôi cảm thấy yêu em nhiều nhiều hơn nữa. Xong xuôi, bọn tôi đi dạo ở thành phố, xem cầu rồng phun lửa blala...

Sáng hôm sau, tôi với em lại xuất phát ở Đà Nẵng đi Hội An, khung cảnh trong đó đẹp mê mẩn chẳng muốn về thật đâu, khác hẳn so với Tạ Hiện. Ở được Hội An một hôm, tôi với em lại đi Huế, vượt hơn 100km và đổ đèo Hải Vân giữa một bên là biển, một bên là đèo và đồi núi làm tôi phải đứng lại check in để sống ảo mà công nhận đẹp thật đấy, rồi ngồi nghỉ hơn 30 phút và bọn tôi lại phóng xe tít mù để đến thành phố Huế, để ngắm cầu Tràng Tiền bắc ngang trên dòng sông Hương.

Chiều đến bọn tôi qua chợ đông ba, rồi la cà sang kinh thành Huế, tôi ở Huế được 2 ngày đi cũng khá là oke nhé.

Dạo đất Huế cũng được 2 ngày, tôi với em lại về nhà em, nơi mà em đã từng cắt rốn ở đấy. Thật may là bố mẹ người yêu cũng rất quý hihi. Ở được một ngày nhà em rồi tôi cũng phải về Hà Nội, hết Tết rồi còn phải đi kiếm ăn chứ. Đêm hôm đấy em hứa với tôi là đưa tôi ra sân bay mà không được khóc, đúng là cái đồ hứa suông mà. Lần sau hứa mà khóc thì bôi vôi vào mồm.

Sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận được 15k likes chỉ sau ít giờ. Đa phần mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và tò mò về lý do quen nhau cụ thể của 2 người.

Đạt chia sẻ: "Cách đây khoảng 8-9 tháng, mình có đăng lên group này 1 bài viết vui về bố. Bố mình chê mình ế vợ, mãi không chịu cưới ai, không nghe lời ba mẹ thì chỉ có vứt đi. Rồi Trâm bình luận rằng: Bác ơi, bác vứt ở đâu để cháu nhặt về ạ. Sau đó, mình chủ động nhắn tin làm quen với cô ấy vì thấy comment ấn tượng quá".

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 1
Đạt hạnh phúc kể về mối tình yêu xa, quen nhau trên mạng của cả 2 và khẳng định tình yêu chân thành là quan trọng nhất
Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 2
Họ đã có chuyến du lịch Đà Nẵng, Hội An, Huế đầu tiên với nhau

Kể từ sau bình luận dạo vu vơ của Trâm, Đạt và Trâm cứ nhắn tin, trò chuyện tâm sự với nhau và vèo 1 cái đã được 4 tháng. Nhận thấy nhiều điểm chung nên cả hai đã chính thức trở thành "nửa kia" của nhau dù biết rằng yêu xa sẽ có nhiều thiệt thòi nhưng "tình cảm mà, yêu là trên hết".

Đạt sinh năm 1994, hiện theo ngành xây dựng ở Hà Nội còn bạn gái anh sinh năm 1998, đang trong thời gian thực tập về ngành du lịch tại Đà Nẵng. Dù quen biết nhau chưa lâu nhưng Đạt khẳng định: "Mình và cô ấy nói với nhau chắc chắn sẽ tiến đến hôn nhân mà sớm nhất là cuối năm nay. Ở Trâm, mình yêu nhất là sự mạnh mẽ, cá tính còn chưa tìm thấy điểm gì để chê cả. Dù đôi lúc cô ấy hay ghen nhưng không sao vì mình tin vào sự chân thành của mình".

Anh chàng cũng nói thêm do công việc hiện tại đã theo đuổi được 9 năm nên không thể bỏ việc vào Đà Nẵng với bạn gái. Nhưng khi cả 2 đã thành vợ, thành chồng thì Đạt sẽ có trách nhiệm lo cho người yêu. 

Cùng xem thêm vài hình ảnh trong chuyến du lịch và cũng là lần đầu gặp nhau ngoài đời của Đạt - Trâm nhé:

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 3

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 4

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 5

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 6

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 7

Thanh niên Hà Nội kể chuyện tìm thấy chân ái ở Đà Nẵng nhờ 1 bình luận dạo làm FA sục sôi: 'Bao giờ tới lượt mình?' - 8

Theo D Bee (Helino)