Thanh niên được bạn gái cuốn cho miếng gỏi, không ăn được bèn gắp vào bát bố người yêu bảo: 'bác ăn hộ cháu không bỏ đi thì phí ạ' và cái kết khiến dân tình...cạn lời

29/05/2020 09:30:55

Vừa mới ra mắt lần đầu, thanh niên đã khiến cả nhà phật ý chỉ vì một hành động nhỏ.

Từ trước đến nay, chủ đề "ra mắt nhà người yêu" luôn khiến nhiều nam thanh nữ tú lâm vào hoàn cảnh bối rối. Chưa xét đến việc gia đình đối phương có hài lòng về những yếu tố như hoàn cảnh, gia thế, công việc,... hay không, chỉ riêng phần cư xử, nói năng khi qua nhà người ra làm khách mà không đủ khéo léo là cũng làm mất điểm rồi. 

Giống như câu chuyện đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao qua nay. Một anh chàng đã về nhà bạn gái ra mắt, mặc dù ban đầu nhà người yêu tiếp đã rất nhiệt tình, thậm chí còn chuẩn bị đặc sản để đón tiếp. Ấy thế nhưng chỉ vừa ngồi vào đến mâm cơm, anh chàng đã để mất điểm trầm trọng trong mắt phụ huynh bạn gái, mà không hiểu lý do bắt nguồn từ đâu. 

"Nay em đến nhà người yêu chơi các bác ạ. Nhà người yêu em tiếp đón nhiệt tình lắm. Bố và anh trai người yêu thịt con cá Tầm hay cá Tằm gì ấy em cũng không rõ tên làm mấy món liền trong đấy có cả gỏi. Nói thật thì cá em ăn nhiều chứ gỏi cá em chưa bao giờ thử qua cả. Trước giờ em chưa ăn cái gì sống cả.

Vào bữa ăn, người yêu em có cuốn cho em miếng gỏi cá rồi bảo em ăn đi. Em cũng xin phép là e không ăn được đồ sống nên em gắp lại bát của bố người yêu. Em chỉ bảo là: "Dạ, cháu không ăn được gỏi, thôi Thuý gói rồi bác ăn hộ cháu không bỏ đi thì phí ạ". 

Em nói rất nhẹ nhàng mà thái độ của bác trai không vui. Người yêu em lại thêm ngay câu: "Anh không ăn thì bỏ ra chứ anh đưa cho bố em thế khác gì bảo bố em ăn thừa của anh. Anh làm vậy mà được à". 

Em chỉ bảo lại là "có gì đâu mà em làm quá lên vậy". Có vậy thôi mà người yêu e đứng dậy, đi vào buồng rồi đóng sầm cửa lại. Em cũng đứng dậy vào theo nhưng cô ấy không mở cửa cho em vào. Ra mâm thì mọi người đứng dậy hết. Em thấy căng quá cũng xin phép rồi rút luôn. Giờ về nhà nhắn tin, gọi điện đều không được. Các bác bảo em giờ phải thế nào ạ? Em sai gì mà không mà nhà người yêu em sửng cồ lên?", anh chàng tâm sự.

Thanh niên được bạn gái cuốn cho miếng gỏi, không ăn được bèn gắp vào bát bố người yêu bảo: 'bác ăn hộ cháu không bỏ đi thì phí ạ' và cái kết khiến dân tình...cạn lời
Đĩa gỏi cá hấp dẫn nhưng không hợp khẩu vị của chàng trai

Dân mạng ngao ngán với hành xử của chàng trai trẻ. 

- Vô duyên mà trẻ con thực sự ý, chẳng biết cách cư xử gì cả!

- Mâm cơm toàn người lớn tuổi hơn mà cậu ta gắp trả lại như vậy là không ổn rồi. Dù không ăn được cũng phải quan sát xung quanh và hành động khéo léo một chút. Dù gì cũng là khách, lại còn là khách trong tầm ngắm của nhị vị phụ huynh nữa.

- Chắc anh này cũng vô tư quá thôi, trong tình huống này nên nhờ người yêu và nói nhẹ là anh không ăn được, em dùng hộ. Mình mà lại cô gái thì cũng trừ ngay 8 điểm thanh lịch ấy chứ. Mai mang quà sang nhận lỗi đi nhé, nếu còn muốn tiếp tục yêu đương.

Bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng, cư xử của cô bạn gái cũng có phần quá trẻ con. Người yêu không đúng thì nhắc nhở, hoặc để sau bữa ăn hãy nói, chứ vùng vằng tỏ thái độ khiến cả nhà không ăn được cơm như thế là không ổn. 

Dung (Nguoiduatin.vn)