Sự thật phía sau chuyện nam sinh chấm phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75

26/08/2020 14:30:50

Điểm phúc khảo của nam sinh này đang trở thành đề tài được bàn luận nhiều nhất trong các group, hội, nhóm dành cho học sinh.

Các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp đã dần khép lại, nhiều trường đã tiến hành lên danh sách và thông báo trúng tuyển cho các học sinh lớp 6, lớp 10 để chuẩn bị bắt đầu năm học mới vào tuần sau. Thế nhưng, một vài trường họp hy hữu dẫu đã biết kết quả thi cử nhưng chẳng biết mình rớt hay đậu.

Sự thật phía sau chuyện nam sinh chấm phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75
Các kỳ thi luôn đi kèm với sự căng thẳng, hồi hộp

Trường hợp của cậu nam sinh Mai Chiến Thắng là một ví dụ như vậy. Được biết, cậu bạn vừa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2020 và theo bản thân tự đánh giá thì cậu cho rằng mình làm bài khá tốt. Tuy nhiên, khi có kết quả, cậu vô cùng ngạc nhiên khi điểm môn Toán do hội đồng thi THPT Gang Thép trả về chỉ được 0,5. 

Sau khi được thầy dạy Toán của mình tư vấn, cậu bạn quyết định xin phúc khảo. Và kết quả phúc khảo đã cho số điểm của cậu tăng từ 0,5 lên 9,75; tức là tăng 9,25 so với điểm ban đầu.

Sự việc này gây nên sự xôn xao trong các hội, nhóm dành cho học sinh. Thậm chí một số người độc mồm còn cho rằng "có vấn đề" trong khâu chấm thi. 

Sự thật phía sau chuyện nam sinh chấm phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 - 1
Điểm thi ban đầu của Chiến Thắng

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với thầy giáo của Thắng, được biết nam sinh này học rất tốt môn Toán, kết quả luôn nằm trong top đầu của lớp trước đó. Do đó, số điểm chỉ 0,5 khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Cũng may là cậu đã nghe theo sự tư vấn của thầy để quyết định xin phúc khảo. 

Với kết quả trên, Thắng có tổng điểm 33,3 cho 3 môn Toán, Văn, Anh (Toán, Văn nhân hệ số 2) và chính thức trở thành học sinh của trường THPT Gang Thép (điểm chuẩn 26,7).

Lộc (Nguoiduatin.vn)