SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân'

23/10/2021 14:33:43

Nữ sinh này đã làm thế nào để được ăn uống, sống ảo ở những nơi sang trọng cho dù không tiêu tiền?

Câu chuyện 21 ngày không tiêu tiền nhưng sống như “bà hoàng” của nữ sinh Trâu Nhã Kỳ đến từ Học viện Nghệ thuật Trung ương ở Bắc Kinh đang gây sốt. Trong 21 ngày, cô nàng đã ăn uống miễn phí ở một số nhà hàng - trung tâm thương mại sang trọng, ngủ ở hành lang khách sạn, tắm ở biển nhân tạo của khách sạn, dự tiệc đấu giá… dù không chi một đồng nào.

Nhã Kỳ cho biết đây là đồ án tốt nghiệp cô đã thực hiện từ tháng 5, mới đây mới quyết định chia sẻ lên MXH. Đề án có chủ đề liên quan tới “những lỗ hổng dư thừa” của ngành dịch vụ xã hội tạo ra. Trâu Nhã Kỳ quan tâm liệu một người có thể sống nhờ những “vật chất dư thừa” này không?

SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân'
Trâu Nhã Kỳ với màn cosplay giới thượng lưu xuất sắc

Trong 3 ngày đầu tiên cô đã đến buổi triển lãm làm vài việc lặt vặt và được ăn nghỉ miễn phí 3 ngày, sau đó còn được mua cho vé máy bay rẻ nhất và trả luôn tiền taxi ra sân bay. Những ngày sau đó, cô đến các sân bay cũng như các thương hiệu nhà hàng để ăn buffet đồ miễn phí. Tại một số nơi, cô lấy lý do “đang chờ bạn” để ăn thử đồ miễn phí ở các nhà hàng, sau đó tìm cách rời đi.

Trong một lần đóng giả làm “phú bà” đến khách sạn 5 sao xem khu đấu giá, Trâu Kỳ được bảo vệ hỏi thăm, mời ăn uống và chụp ảnh giúp, hết đồ ăn, anh còn tự động lấy thêm cho cô. Cũng từ lần này mà cô đã lựa được cách thoải mái vào check-in trong các khách sạn xa hoa, sử dụng bãi biển của khách sạn miễn phí, ăn trong tiệc cưới hoặc tự chọn… suốt 3 tuần sau đó.

SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân' - 1
Cô ngủ trên ghế của cửa hàng trong TTTM

SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân' - 2

SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân' - 3
Ảnh Nhã Kỳ chụp khi ngồi chờ ở khách sạn
SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân' - 4
Nhã Kỳ dùng tiệc miễn phí ở một nhà hàng tại Bắc Kinh

Để nhận được những đãi ngộ này, Trâu Nhã Kỳ đã “đóng giả” thành người giàu có nhờ ăn mặc sang chảnh, sắm nhẫn kim cương, vòng cổ ngọc, đeo túi Hermes cùng vài phụ kiện thương hiệu lớn khác… Tất cả số đồ trên đều là hàng fake. Ngoài ra một số đồ dùng xịn khác thì bạn bè cho mượn hoặc ủng hộ cô khi thực hiện ý tưởng táo bạo này. Cô còn học thêm cách trang điểm, thần thái và cư xử từ những tiểu thư nhà giàu nổi tiếng trên mạng. Trong suốt 3 tuần, cô không hề bị phát hiện.

SỐC: Nữ sinh 21 ngày không tiêu tiền vẫn có thể ăn trong nhà hàng, ngủ trong khách sạn xa hoa nhờ một lý do 'giả trân' - 5

Tại buổi triển lãm tác phẩm tốt nghiệp, tất cả trải nghiệm của cô đã được chiếu tới thầy cô và sinh viên trường đại học. Đến khi dự án của cô được chia sẻ trên Weibo, một lần nữa gây bất ngờ và tạo ra làn sóng tranh cãi lớn trong dư luận. 

Một bộ phận cho rằng hành động của cô chẳng khác nào “lừa lọc”, “chơi khăm” để được ăn uống, vui chơi miễn phí. Tuy nhiên không ít người hứng thú, ủng hộ, đánh giá cao nghiên cứu mới mẻ, mạo hiểm của Nhã Kỳ. Đặc biệt trong bối cảnh chênh lệch giàu nghèo đang hiện hữu ở Trung Quốc. 

Trâu Nhã Kỳ cho biết cô giả vờ làm người giàu có chỉ vì mục đích nghiên cứu, ngoài đời cô sống theo chủ nghĩa tối giản, có cuộc sống không dư dả nhưng cũng không hà tiện, thiếu thốn. Mục đích nghiên cứu tập trung đến “những lỗ hổng” trong vật chất xã hội và đối tượng có thể hưởng lợi từ đó, ở đây là những người thuộc lớp thượng lưu.

Theo Thanh Phong (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)