Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần

28/03/2020 08:11:29

Muốn gọn thì cứ nhào vào dọn thôi!

Gần đây, một số du học sinh đã "mất điểm" trầm trọng với dân mạng khi đăng story chê bai khu cách ly với những từ ngữ khá nặng nề. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều những du học sinh đã chấp hành đúng quy định cách ly 14 ngày với thái độ vô cùng tích cực. Nhiều người đã kêu gọi bạn bè, kiểu bào về nước tự nguyện đóng tiền ăn ở trong 14 ngày hay đơn giản là chia sẻ những câu chuyện đáng yêu, lạc quan.

Mới đây, một du học sinh Úc có tên Louis Hoàng (Hoàng Đức Anh, 20 tuổi) đã được dân tình thả tim ầm ầm khi khoe ảnh dọn dẹp cực kì sạch sẽ, tinh tươm khu vực toilet và nhà tắm ở khu cách ly. Thay vì chê bai thì cậu bạn đã tự giác dọn dẹp để đỡ phần việc cho những người làm công tác cách ly và cả để bản thân có thể sinh hoạt thoải mái. Có lẽ vì học ngành khách sạn tại Úc mà cậu bạn này đã dọn dẹp vô cùng chuyên nghiệp đấy!

Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần
Louis Hoàng là du học sinh Úc
Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần - 1
Dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ, tinh tươm
Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần - 2
Muốn gọn thứ cứ lăn vào dọn thôi!

Louis chia sẻ: "Mình thấy việc dọn dẹp và giúp đỡ các anh dân quân là chuyện đương nhiên Bọn mình biết các anh có đúng 2 ngày để dọn rửa sạch sẽ khu này cho việc cách ly nên ban đầu nó có chút bụi bặm là điều dễ hiểu. Muốn gọn thì cứ nhào vào dọn thôi".

Cậu bạn kể về cuộc sống tại khu cách ly: "Bọn mình trong này đang thấy thoải mái thực sự. Sáng sớm 8h các anh dân quân gọi dậy ăn và kiểm tra nhiệt độ. Trưa 12h lại được ăn, và chiều 6h lại “bị” ăn tối. Bọn mình được phát đầy đủ các dụng cụ dọn rửa, bột giặt và các đồ dùng thiết yếu, mỗi ngày chỉ cần ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ, tập luyện học hành thôi."

Khi được hỏi về các du học sinh đang cách ly với thái độ khá tiêu cực, Louis bày tỏ: "Hầu hết 98% các bạn cách ly trong này đang sống với tâm trạng biết ơn chứ không hề phàn nàn hay chửi bới gì. Khi mới đến có thể có một số bạn bị shock vì hoàn cảnh cách ly nhưng sau rồi nhìn sự bận rộn và mệt mỏi của các anh dân quân hầu hết mọi người đều chung tay giúp đỡ nhau cả thôi. Còn những du học sinh kia chắc vì nhỏ tuổi nên không kiểm soát được lời nói. Mong mọi người hãy nhìn vào mặt tích cực và không nghĩ rằng du học sinh nào cũng như vậy nhé".

Theo Jo (Trí Thức Trẻ)