Rich kid Gia Kỳ chỉ cách giải tỏa áp lực thi cử: Tư duy người có tiền có gì khác biệt người thường không?

08/05/2021 18:17:26

Cách làm này có vẻ không nặng mùi tiền như trước nên xem ra ai cũng có thể làm được.

Rich kid hay người bình thường đều phải trải qua nỗi lo mang tên thi học kỳ, nhưng không biết với những cậu ấm cô chiêu sinh ra từ nhà cao cửa rộng, đi xe Maybach, dùng thẻ đen làm thước thì có cách xả stress trước mỗi kỳ thi có giống người khác không. Câu trả lời đã được chính cậu bạn rich kid nổi tiếng Gia Kỳ giải đáp.

Theo đó, anh chàng vừa cập nhật trên trang cá nhân của mình một story ngắn với nội dung bày dân mạng tip làm sao để thi tốt. Cách làm của anh chàng khá đơn giản là chỉ cần tìm một hòn đá và... nắm lại.

Nguyên văn lời chia sẻ của Gia Kỳ như sau: "Gửi các bạn sắp thi nha, mình cũng muốn chia sẻ một phương pháp để mình vượt qua áp lực thi. Đầu tiên mình sẽ tìm một viên đá rồi nắm lại, hãy nghĩ về điều mình biết ơn nhất ví dụ như gia đình hay bạn bè, đây chỉ là một hành động rất là nhỏ nhưng rất hiệu quả khi mình bị stress. Mình sẽ thấy biết ơn hơn và học tập cũng hiệu quả hơn!"

Chưa biết cách này có hiệu quả thật hay không nhưng những người theo dõi anh chàng đã răm rắp làm theo, chứng tỏ Gia Kỳ cũng có sức hút đấy chứ. Dù có thể sẽ không giúp những cô cậu học trò chắc chắn đạt điểm cao nhưng biết đâu nhờ vậy các bạn lại xả được một đống stress vì áp lực học tập. Nhưng một điều quan trọng Gia Kỳ chưa nói là loại đá mà các bạn sử dụng nên là loại đá gì hay có cần phải chọn lọc những viên đá mắc tiền cho giống rich kid không.

Rich kid Gia Kỳ chỉ cách giải tỏa áp lực thi cử: Tư duy người có tiền có gì khác biệt người thường không?

Được biết, hiện tại Gia Kỳ đang là học sinh trường quốc tế Nam Sài Gòn. Đây là ngôi trường liên cấp với tiêu chuẩn nước ngoài được mệnh danh là chỉ dành cho các rich kid thứ thiệt. Học phí của trường dao động từ 398 triệu đến 645 triệu đồng/năm. Riêng các năm lớp 11, 12, học phí lên đến 716 triệu đồng.

So với các trường quốc tế khác tại TP.HCM, mức phí này "nhỉnh" hơn khá nhiều, trong khi có nhiều trường có học phí năm cuối cấp chỉ chưa đến 500.000.000 đồng. Do vậy, có thể thấy Gia Kỳ được bố mẹ đầu tư "khủng" cho chuyện học hành của cậu bạn như thế nào!

Rich kid Gia Kỳ chỉ cách giải tỏa áp lực thi cử: Tư duy người có tiền có gì khác biệt người thường không? - 1

Cậu bạn sinh năm 2003 này từng gây chú ý bởi "truyền thuyết" có 1-0-2, đó là việc chi gần 100 triệu để bay khoang thương gia với Ngọc Trinh sang Dubai. Khoảng thời gian này, anh chàng cũng liên tục có những động thái mới để minh chứng sự giàu có của mình như dùng thẻ Visa Signature làm thước kẻ, khoe bill ăn tối tới 17 triệu,...

Theo Vũ Trịnh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)