Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021 học trường nào?

14/11/2021 13:50:06

Nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) chính thức trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021.

Sáng ngày 14/11, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia đã được diễn ra sau bao ngày chờ đợi. Nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh, đến từ trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) chính thức trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế danh giá. 

Tại điểm cầu thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh được bố trí tại di tích lịch sử nổi tiếng - Khu di tích đền Trần Hưng Đạo và miếu Vua Bà, gắn với Chiến thắng lịch sử năm 1288 trên sông Bạch Đằng để cổ vũ cho Nguyễn Hoàng Khánh. Thầy cô, bạn bè, những cổ động viên nhiệt huyết đã cổ vũ hết mình cho Hoàng Khánh trong trận chung kết sáng nay. 

Được biết, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021 là thí sinh duy nhất không đến từ trường THPT Chuyên. Hoàng Khánh học trường THPT Bạch Đằng được thành lập vào năm 1962. Qua hàng chục năm phát triển, đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày một tăng. Đặc biệt, trong kỳ thi đại học vừa qua, số học sinh đỗ đại học của Trường đạt trên 37%. Với những thành tích đã đạt được, trường vinh dự được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1, xứng đáng là đơn vị tiên tiến xuất sắc khối THPT của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) từng có học sinh dự thi Đường Lên Đỉnh Olympia và về nhì ở trận tháng. Sau 10 năm, trường mới lại có đại diện tham gia sân chơi này là Nguyễn Hoàng Khánh. Đây là lần đầu tiên trường có nam sinh vào Chung kết, đặc biệt Hoàng Khánh còn "ẵm" giải Quán Quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2021.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021 học trường nào?
(Ảnh: Fanpage THPT Bạch Đằng)

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh từng có hai nhà vô địch là Đặng Thái Hoàng (năm 2012) và Nguyễn Hoàng Cường (năm 2018). Điều này đã phần nào tiếp thêm sự tự tin cho Nguyễn Hoàng Khánh. 

Theo Diệu Thu (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)