Quá ưng người yêu của con trai, mẹ chồng tương lai không ngại 'bày mưu' để đưa cô gái 'về dinh'

01/09/2019 06:28:40

Bà Nguyệt bảo cô gái lén chuyển hộ khẩu từ Bắc vào Nam để đăng kí kết hôn trước rồi nói với mẹ đẻ sau.

Cặp mẹ chồng - nàng dâu Minh Nguyệt - Nguyễn Thắm mang đến cho chương trình "Vợ chồng son" số mới nhất nhiều cung bậc cảm xúc.

Qua lời giới thiệu của đồng nghiệp, bà Nguyệt ưng Thắm vì tính chịu thương chịu khó, còn trẻ nhưng biết tự lập ở nơi đất khách quê người.

"Hồi đó nó (Thắm) ốm, đen chứ không được như giờ. Mình thì không quan trọng hình thức lắm, nhưng nghe cô bạn nói là con bé này nó ở Hải Dương, ba mất nhưng vô đây tự đi làm, đi học nên ưng lắm", bà Nguyệt nhớ lại cảm tình ban đầu với con dâu.

Một năm sau, đôi trẻ nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau lúc nào không hay. Bà Nguyệt thì muốn cho cưới nhưng lại ngại vì mẹ Thắm không muốn gả con xa.

"Nhà Thắm chỉ còn một em trai thôi, nghĩ con gái lấy chồng xa quá thì không về thăm được, nên không muốn gả.

Thế là mình xúi con làm giấy kết hôn đại đi, giống như mình đưa cái sự đã rồi ấy. Lén chuyển hộ khẩu vô rồi làm giấy đăng kí kết hôn. Xong rồi mới nói đã như vậy rồi, thôi mẹ đồng ý cho con đi", bà Nguyệt kể.

May mắn là sau khi nghe lời mẹ chồng tương lai, cô gái cũng được gia đình chấp thuận. MC Quyền Linh nói vui: "Vì tình yêu, thôi thì mình gạt cha mẹ chút".

Đến bây giờ, nàng dâu vẫn không hối hận vì quyết định năm xưa. "Em nghĩ làm việc đó không có tội lỗi gì hết", Thắm tâm sự. Suốt 8 làm dâu, cô được mẹ chồng chia sẻ, động viên, giúp vượt qua hai biến cố là mất mẹ ruột và con đầu lòng. 

Mẹ chồng tương lai xúi cô gái đăng kí kết hôn, lén chuyển hộ khẩu từ Bắc vào Nam rồi nói với mẹ đẻ sau

 Theo Duy Nam (Thế Giới Trẻ)