Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online

25/03/2020 15:30:29

Ai nói con nhà giàu thì không giỏi nữ công gia chánh nào?

Nhắc đến RMIT, ấn tượng của ai cũng chỉ có siêu xe hạng sang, những món đồ hàng hiệu đắt tiền và những chuyến du lịch đắt đỏ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả đâu nhé. Có tiểu thư nọ mê sưu tập túi hiệu thì cũng có cô bạn kia bộc lộ niềm đam mê với căn bếp vậy. Đó là Quỳnh Chi, chưa đầy 20 tuổi.

"Mình được truyền cảm hứng nấu ăn từ bà của mình. Bà mình nấu ăn ngon lắm, hầu như món nào cũng có thể nấu được dù chỉ nếm ở ngoài hàng có một lần thôi ý. Đến bây giờ mặc dù có rất nhiều food blogger nhưng người mà mình ngưỡng mộ nhất vẫn là bà mình".

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 1
Quỳnh Chi và chiếc bánh vừa nhìn đã muốn ăn ngay.

Quỳnh Chi thường dành thời gian nấu nướng cho ba mẹ và em trai vào cuối tuần. Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi, Chi rất thích làm bánh, vừa để kinh doanh vừa được thỏa đam mê. "Đó là đam mê của mình từ nhỏ luôn ý ạ. Mình còn nhớ hồi 7, 8 tuổi, hễ mẹ, bà hay qua thăm nhà bà con, bạn bè của ba mẹ là mình luôn ra sau bếp theo mấy cô học hỏi bí quyết nấu nướng" - Chi chia sẻ. 

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 2

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 3

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 4

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 5
Những chiếc bánh kem xinh xắn do chính tay Quỳnh Chi làm

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên sẽ học online thay cho việc đến trường, đây chính là cơ hội để Quỳnh Chi siêng nấu ăn hơn và sẵn tiện hướng dẫn mọi người cùng làm.

Khi chia sẻ những món ăn tự tay nấu lên các group nấu nướng, Quỳnh Chi đã nhận được không ít lời khen ngợi: "Đã xinh lại còn khéo chị ơi. Đúng chuẩn người phụ nữ Việt Nam", "Ui chị khéo tay quá ạ", "Trời ơi sao mình mê những cô nàng tóc thẳng đen và nữ công gia chánh thế nhỉ", "Em trai mình cao m80, 27 tuổi, có sở thích ăn uống và đang muốn kiếm vợ như này này. Em chỉ việc nấu còn ăn cứ để anh nha",...

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 6
Không chỉ biết làm bánh, Quỳnh Chi còn có thể nấu được nhiều món ăn khác

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 7

"Ở bất kì môi trường nào cũng vậy, mỗi một con người sẽ có một tính cách khác nhau. Mình yêu thích môi trường này vì nơi đây phương pháp học đào tạo năng động và phát triển tiếng anh tốt, qua đó mình có thể tiếp xúc và học tập chung được với nhiều bạn bè các nước. Nên mình thấy khá may mắn khi được ba mẹ tạo điều kiện cho theo học ở trường. Tuy nhiên, riêng mình, mình chỉ chọn thời trang phù hợp với lứa tuổi và sở thích của mình, không quan trọng hàng hiệu. Còn nữ công gia chánh thì đó là sở thích ăn vào máu mình từ nhỏ rồi".

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 8

Nữ sinh RMIT khoe tài nấu ăn không thua đầu bếp sau giờ học online - 9
Quỳnh Chi hiện là sinh viên RMIT

Dung (Nguoiduatin.vn)