Nữ sinh làm bài kiểm tra được 10 điểm tròn nhưng mắc lỗi khiến giáo viên phê 1 câu đắng lòng, dân mạng xem xong đều đồng cảm

18/12/2020 15:37:10

Lỗi này hầu hết thời đi học ai cũng từng mắc phải một lần.

Với những học sinh đầu cấp, rời xa bạn bè, thầy cô đã gắn bó với mình một thời gian dài để đén với lớp mới, trường mới hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng chẳng mấy chốc mà điều ấy sẽ tan biến ngay thôi nếu mỗi người biết bắt nhịp nhanh chóng với mọi người xung quanh. Tuy thế, đôi khi dù đã bắt đầu ổn định với môi trường mới nhưng vẫn còn một số thói quen cũ mà chúng ta vẫn không thể nào bỏ ngay được.

Một nữ sinh lớp đã 10 đăng lên mạng xã hội bài kiểm tra môn Toán của mình. Cô nàng khiến mọi người ồ à vì điểm 10 tròn trĩnh, điều này cho thấy cô bạn này đã học rất tốt. Nhưng điều gây chú ý hơn cả lại không nằm ở điểm số mà nằm ở phần lời phê của giáo viên. Dù nữ sinh có đạt điểm tối đa, nhưng vì phạm một lỗi nhỏ, nên cô đã rút hẳn lời khen lại mà chỉ ghi 1 câu khiến học sinh "nội thương".

Nữ sinh làm bài kiểm tra được 10 điểm tròn nhưng mắc lỗi khiến giáo viên phê 1 câu đắng lòng, dân mạng xem xong đều đồng cảm
Ảnh: Internet

Theo đó, dù lên lớp 10 đã 3 tháng và chuẩn bị kết thúc học kỳ I thế nhưng cô bạn vẫn bị "liệu" nên ở phần thông tin học sinh, bạn ghi hẳn tên trường cũ là THCS Ngô Quyền thay vì THPT Sông Ray. Để "cảnh tỉnh" nữ sinh này mà cô khuyến cáo 1 câu: Về trường cũ học lại đi em!

Lời phê trên tuy có vẻ là một lời "trêu đùa" nhưng cũng khiến cô bạn phải ghi nhớ rằng mình đã lên cấp 3 và đến với một môi trường mới rồi. Thế nên những lúc này cần cất chiếc não cá vàng mà cẩn thận hơn để bài kiểm tra thêm hoàn hảo nhé! Một số cư dân mạng cũng tỏ ra đồng cảm với chủ nhân bức hình trên:

"Kiểm tra 15 phút hay 1 tiết trong lớp còn đỡ, thi học kỳ tập trung toàn trường mà có lỗi sai như này lại phải đỏi tờ bài làm khác!"

"Đến giờ tui vẫn quen tay ghi lớp 9 của tui!"

"Nhớ một lần thi Văn, vì viết sai tên trường mà phải xin đổi giấy dù lúc đó viết được 1 đoạn rồi!"

Theo Vũ Trịnh (Doanh nghiệp và Tiếp thị)