Nữ sinh khoe cả nhà ai cũng thạo ngoại ngữ, mỗi người nói 1 thứ tiếng ai ngờ là màn 'tự phốt', đọc dòng tin cuối mà tức

22/10/2021 15:00:29

Cả nhà 3 đời giỏi ngoại ngữ, đến đời mình thì...

Ngày nay, những người có lợi thế ngoại ngữ thường có cơ hội cạnh tranh việc làm cao hơn so với người khác. Bởi với thế giới ngày càng rộng mở, các doanh nghiệp, công ty, tổ chức ngày càng muốn giao thương với các quốc gia. Do đó, xu hướng học ngoại ngữ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt không chỉ riêng tiếng Anh mới được quan tâm.

Một nữ sinh mới đây đã chia sẻ đoạn chat ngắn giữa mình và một người bạn. Người bạn này đã có màn khoe lý lịch gia đình vô cùng chất khi cho biết cả nhà ai cũng giỏi ngoại ngữ cả. Trong khi bố biết tiếng Nga, mẹ nói được tiếng Đức thì anh trai có thể sử dụng tiếng Anh như gió. Riêng về người bạn này, bạn cũng cho biết mình đang theo học một lớp tiếng Hàn, nhưng về trình độ thì.... nói tiếng Việt giỏi nhất lớp!

Nữ sinh khoe cả nhà ai cũng thạo ngoại ngữ, mỗi người nói 1 thứ tiếng ai ngờ là màn 'tự phốt', đọc dòng tin cuối mà tức
Ảnh: Đài English

Màn tự bóc phốt khả năng ngoại ngữ này của mình khiến dân mạng không thể nào nhịn được cười. Điều này cho thấy, trong nhà dù có người học tốt các thứ tiếng nhưng không có nghĩa là bạn sẽ có gen di truyền. Quan trọng hơn cả là sự nỗ lực tự học, tự trau dồi vốn liếng ngoại ngữ của bản thân bằng nhiều cách khác nhau.

Từ bài đăng này, dân mạng được dịp khoe gia đình siêu đỉnh khiến mình phải tự ngại với bản thân:

"Mẹ tôi biết tiếng Nga và Nhật, bố tôi biết tiếng Trung, chị tôi 8.0 IELTS và là giảng viên bên Hàn, tôi thành thạo tiếng Việt!"

"Mẹ tớ biết tiếng Nhật, bố tớ biết tiếng Malaysia, tớ thì biết bắn tiếng Việt!"

"Chị Ba top 3 học bổng du học Anh, riêng tôi giỏi ăn vặt và ăn hại!"

Theo Bob V (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)