Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ'

24/08/2019 13:53:39

Xinh đẹp như hot girl, thần thái lạnh lùng đến mức khó gần khiến ai mới tiếp xúc với Diệu Anh cũng nghĩ cô "chảnh". Nhưng ít ai biết 9x vốn chăm chỉ, làm đủ nghề để có tiền mở studio riêng và có ý thức tự lập từ sớm.

Liên tục bị nhầm là con lai Trung Quốc

Nguyễn Diệu Anh (sinh năm 1999) đến từ Đà Lạt khiến dân mạng chú ý vì vẻ ngoài cuốn hút và loạt ảnh chất trên trang cá nhân. 9x thường xuất hiện với vẻ ngoài lạnh lùng, khuôn mặt hiếm khi cười nhưng rất hút like. Một số người nhận xét cô nàng giống con lai Trung Quốc vì sở hữu làn da trắng, sống mũi cao và đôi mắt sắc.

Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ'
Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ' - 1
Cô nàng thường xuyên "trưng" khuôn mặt lạnh lùng trên trang cá nhân

"Mình là người Việt Nam 100%. Ngày trước bị tai nạn gãy mũi, mình đã quyết định làm phẫu thuật. Chi phí hoàn toàn là tiền mình đi làm và dành dụm trong 4 năm. Ai cũng muốn đẹp hơn  nên mình không ngại việc tiết lộ đã trải qua phẫu thuật", Diệu Anh cho hay.

9x theo đuổi phong cách thời trang tự do, tối giản. Cô nàng đặc biệt đam mê suit (vest). Có lẽ vì thế mà Diệu Anh hay tạo dáng "ngầu", có vẻ ngoài sang chảnh và chín chắn hơn tuổi.

Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ' - 2

Không chỉ làm mẫu ảnh, Diệu Anh còn kiêm luôn thợ ảnh cho studio do cô tự mở. Cô gái tâm sự mỗi vị trí đều có cái khó riêng.

"Làm mẫu thì phải chau chuốt cho bản thân để lên hình đẹp nhất có thể. Làm thợ thì cũng cực lắm, cũng phải dầm mưa dãi nắng ở Sài Gòn, chưa kể có những khách đặc biệt khó tính, yêu cầu khắt khe. Hai công việc bổ trợ cho nhau. Vì làm mẫu nên mình cũng hiểu được tâm lý muốn có bức ảnh chỉn chu nhất của khách".

Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ' - 3

"Nhiều người nhận xét mình lạnh lùng và khó gần - công nhận là đúng. Tính chất công việc cũng khiến mình thận trọng hơn trong giao tiếp. Nhưng thường mình chỉ khó gần trong các mối quan hệ xã giao.

Được mọi người chú ý, lượt theo dõi trang cá nhân tăng lên hàng ngày khiến mình rất vui, công việc của mình do đó cũng thuận lợi hơn. Rắc rối duy nhất là mình không biết nên trả lời bình luận của mọi người thế nào. Chỉ sợ lại bị nói "chảnh" thôi chứ bình luận nào mình cũng đọc hết đấy!", cô nàng chia sẻ.

Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ' - 4
Diệu Anh cho hay cô luôn cởi mở khi cảm nhận sự chân thành của người đối diện. 

Tự lập từ năm lớp 11, làm đủ nghề để không phải xin tiền bố mẹ

Ba mẹ không ủng hộ Diệu Anh làm thợ ảnh vì sợ con gái vất vả và công việc không ổn định. Tiền mở studio là do cô gái đi làm thêm rồi tiết kiệm và được chị gái hỗ trợ một phần.

"Mình đi làm từ năm lớp 11, trải qua đủ nghề, kể cả việc chân tay. Việc đầu tiên giúp mình kiếm ra tiền là đi nhảy, được 50 nghìn mà mừng hết sảy.

Mình cũng từng đi lồng tiếng video, làm phục vụ xuyên Tết rồi làm mẫu ảnh cho các shop thời trang thiết kế... Cuối cùng thấy nhiếp ảnh vẫn là việc hợp nhất, nên quyết định theo nghề. Tới giờ, muốn chi gì hay mua gì đều do bản thân tự lo.

Ba mẹ làm việc vất vả nên mình ngại khi phải xin ba mẹ bất cứ khoản gì. Mình cũng muốn tự lập để có thể tự quyết định và chịu trách nhiệm với tương lai của bản thân, để có thể có tiếng nói với ba mẹ, khiến ba mẹ yên tâm", Diệu Anh chia sẻ.

Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ' - 5

Song song với công việc làm mẫu ảnh và duy trì studio, 9x còn theo học ngành Ngôn ngữ Trung của Đại học Mở tại TP HCM. Sắp tới, cô gái còn dự định mở shop thời trang theo phong cách đường phố.

Một số hình ảnh khác của 9x:

Nữ sinh giống con lai, vừa là mẫu vừa là thợ ảnh: 'Mình muốn tự lập để có tiếng nói với ba mẹ' - 6

 Theo Lâm Anh (Thế Giới Trẻ)