Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Tổng kết 9,9, đi học chưa bao giờ điểm dưới 9,5

27/08/2020 10:38:52

Cô là 1 trong 2 sĩ tử duy nhất trong cả nước đạt điểm 10 Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Rạng sáng nay, sĩ tử các tỉnh thành đã lần lượt biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sau 2 tuần dự thi. Cùng với đó, phổ điểm của từng môn cũng được Bộ GD&ĐT công bố. Theo báo cáo, môn Văn xuất hiện duy nhất 2 thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Sau một hồi "truy vết", cộng đồng mạng cũng tìm ra danh tính của những "gương mặt vàng" này.

Bạn Đặng Thị Hồng Trang (Ý Yên, Nam Định) là một trong 2 cái tên vàng của làng thi Văn năm nay. Ngay sau khi nhận được kết quả, nữ sinh này đã làm hẳn một status đầy xúc động để tri ân công lao thầy cô đã dạy dỗ, giúp mình hái được "trái ngọt" là kết quả cực kỳ mỹ mãn. Đọc vào, ai cũng trầm trồ: Đúng là thủ khoa Văn toàn quốc có khác!

Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Tổng kết 9,9, đi học chưa bao giờ điểm dưới 9,5
Đoạn chia sẻ của Hồng Trang
Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Tổng kết 9,9, đi học chưa bao giờ điểm dưới 9,5 - 1
Thủ khoa Văn có khác

Cô bạn cho biết, bản thân cảm thấy vui và bất ngờ với kết quả này. Cô đánh giá mình đã làm bài thi tốt nhưng không ngờ lại đạt được điểm 10 môn Văn. "Cuối cùng sau bao nỗ lực và cố gắng thì mình cũng đã hái được quả ngọt, thực sự vui sướng!". - Hồng Trang cho biết.

Cô Kiều Oanh (cô giáo dạy Văn kiêm chủ nhiệm của Trang) chia sẻ: "Trang là một học sinh học Văn có kết hợp nhiều yếu tố, một là có tư duy để có một bài văn mạch lạc, thứ hai là bạn có cảm xúc để khiến cho bài văn có chất riêng và là một trong những học sinh mà mình cho là hiếm có trong đời dạy học của mình. Thứ ba là bạn ấy cũng rất là cần cù và thông minh, tuy có năng khiếu trời phú nhưng không ngừng rèn luyện."

Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Tổng kết 9,9, đi học chưa bao giờ điểm dưới 9,5 - 2
Hồng Trang được nhận xét là một học sinh rất cần cù, thông minh

Theo cô bạn, để học giỏi Văn thì không có cách nào khác ngoài sự chăm chỉ. Cách để Trang bổ sung kiến thức và trau dồi cách hành văn là đọc sách, báo và trên lớp chú ý nghe giảng.

Điều đặc biệt là các môn khác thì Trang cũng có kết quả khá ổn, không xảy ra tình trạng học lệch. Một điều đặc biệt, suốt 3 năm học, theo cô Kiều Oanh chia sẻ thì điểm Văn của Trang luôn ở mức cao, các bài kiểm tra đều đạt từ 9,5. Điểm tổng kết trung bình môn Văn cuối năm 12 của Trang đạt tới 9,9 điểm.

Lộc (Nguoiduatin.vn)