Nữ điều dưỡng 9x giấu mẹ tham gia chống dịch ở Đà Nẵng: Vừa đẹp người vừa đẹp nết

11/08/2020 15:34:30

Sợ gia đình lo lắng nên Bích Cẩm (sinh năm 1997, quê Gia Lai) đã giấu mẹ để cùng với các đồng nghiệp tham gia chống dịch ở Đà Nẵng.

Trần Thị Bích Cẩm (sinh năm 1997, Gia Lai) làm việc tại một bệnh viện tư ở Đà Nẵng được hơn một năm. Khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố, cô chứng kiến đồng nghiệp ở các bệnh viện khác, sinh viên ngành y dược đều tham gia chống dịch.

Nữ điều dưỡng 9x giấu mẹ tham gia chống dịch ở Đà Nẵng: Vừa đẹp người vừa đẹp nết
Chân dung nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Cẩm

Hạ quyết tâm phải được tham gia vào công tác phòng chống dịch, nữ điều dưỡng trẻ tuổi viết đơn xin vào Bệnh viện 199 sau khi chứng kiến một người cha tử vong trong bệnh viện nhưng người nhà không vào được. 

Công việc của Cẩm bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc vào lúc đêm muộn. Công việc chính của cô là lấy mẫu máu của những người nghi nhiễm để xét nghiệm Covid-19. Cô cho biết nỗi lo lớn nhất của mình là sợ gia đình phát hiện sẽ ngăn cản, cha mẹ sẽ buồn lòng.

Nữ điều dưỡng 9x giấu mẹ tham gia chống dịch ở Đà Nẵng: Vừa đẹp người vừa đẹp nết - 1
Đến giờ cha mẹ cô vẫn chưa biết con gái mình đang làm việc ở tâm dịch

"Mỗi khi cha mẹ gọi điện thoại rồi nói tình hình dịch đang phức tạp, phải ở nguyên trong phòng trọ, mình chỉ biết dạ vâng cho mẹ yên lòng." - Bích Cẩm chia sẻ. 

Hơn 2 tuần làm việc tại đây, Cẩm có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Một lần, 9X được tặng bức tranh vẽ cô đang làm việc trong bộ đồ bảo hộ. Có lúc, cô điều dưỡng trẻ lại nhận được lá thư cảm ơn từ bệnh nhân. Cô cũng cho biết, thời gian đầu bùng dịch thì cả nhân lực, vật lực đều thiếu thốn nên công việc gặp không ít khó khăn.

Nữ điều dưỡng 9x giấu mẹ tham gia chống dịch ở Đà Nẵng: Vừa đẹp người vừa đẹp nết - 2
Hằng ngày cô và các đồng nghiệp phải mặc bảo hộ kín mít để phòng dịch

Mong ước lớn nhất của Cẩm và có lẽ cũng là của toàn thể dân tộc Việt Nam chính là đại dịch mau chóng kết thúc để mọi người có thể quay trở lại với nhịp sống bình thường. 

Theo Kiều Trang (Tri Thức Trực Tuyến)